Kết nối đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ xanh - Nông Thôn Việt

Kết nối đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ xanh

Thứ Bảy, 22/02/2020, 11:07 [GMT+7]

Sáng nay (22/02/2020), tại TP.HCM, Tạp chí Nông thôn Việt và Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu – VCIC đã phối hợp tổ chức Chương trình Kết nối đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ xanh.

 

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các nhà sáng chế, nhà khoa học, doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội khẳng định vai trò, vị thế của mình trong công cuộc phát triển xanh của đất nước.

Quang cảnh sự kiện.
Quang cảnh sự kiện.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT, Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt; ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN), Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu; bà Trần Thị Hồng Lan – Cục Phó Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ - SATI (Bộ KH&CN), Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu; lãnh đạo một số doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà sáng chế, nhà khoa học.

Tại sự kiện, ông Phạm Đức Nghiệm cho biết, để phát triển, nhân rộng các sáng chế, các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ của các nhà sáng chế, nhà khoa học, doanh nghiệp khởi nghiệp... thì các nhà đầu tư địa phương có vai trò rất quan trọng. Bởi trong quá trình kinh doanh, các nhà đầu tư đã hiểu được nhu cầu của thị trường cũng như khả năng tương thích của công nghệ đó với thực tiễn.

Ông Phạm Đức Nghiệm phát biểu tại sự kiện.
Ông Phạm Đức Nghiệm phát biểu tại sự kiện.

“Thời gian vừa qua, VCIC đã chọn ra được một số công nghệ đột phá, có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, để đạt được những thành công tiếp theo, rất cần thiết có sự kết nối, sự chia sẻ dẫn dắt, sự tư vấn của “đàn anh” trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư. Từ đó, nối vòng tay lớn để giải quyết thách thức của biến đổi khí hậu tại Việt Nam, cũng như tạo ra những giá trị gia tăng cho chính các nhà đầu tư”. – ông Nghiệm chia sẻ.

Dịp này, một số công nghệ nổi bật đã được giới thiệu và gọi vốn đầu tư, bao gồm: công nghệ Bù lai giúp tiết kiệm điện năng của Công ty CP Phát triển Công nghệ mới Đại Việt, công nghệ xử lý nước MET của Công ty TA và mô hình làng nổi cộng sinh bền vững thân thiện với môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thí điểm tại ĐBSCL của kiến trúc sư Hồ Văn Anh Tuấn – tác giả mô hình.

Ông Nguyễn Vương Ngọc Bích - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Phát triển Công nghệ mới Đại Việt giới thiệu về công nghệ Bù lai.
Ông Nguyễn Vương Ngọc Bích - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Phát triển Công nghệ mới Đại Việt giới thiệu về công nghệ Bù lai.

 

Ông Vũ Tiến Anh - Giám đốc Công ty TA giới thiệu công nghệ xử lý nước MET.
Ông Vũ Tiến Anh - Giám đốc Công ty TA giới thiệu công nghệ xử lý nước MET.

 

Ông Hồ Văn Anh Tuấn - kiến trúc sư dự án Maru Ichi giới thiệu về mô hình làng nổi cộng sinh bền vững thân thiện với môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thí điểm tại ĐBSCL.
Kiến trúc sư Hồ Văn Anh Tuấn giới thiệu về mô hình làng nổi cộng sinh bền vững thân thiện với môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thí điểm tại ĐBSCL.

 

Được Ngân hàng Thế giới tài trợ từ nguồn vốn của Chính phủ Úc và Bộ Phát triển Quốc tế Anh (DFID) dưới sự quản lí của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), và được điều hành bởi Ban Quản lí Dự án (PMU), VCIC hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu từ giai đoạn ươm mầm cho đến thương mại hóa, tiếp cận thị trường quốc tế và biến những thách thức về khí hậu trở thành cơ hội phát triển bền vững và tăng trưởng xanh.

Kết nối với VCIC, các doanh nghiệp start-up sẽ nhận được hỗ trợ chuyên môn từ các dịch vụ tư vấn hoàn thiện sản phẩm, xúc tiến thương mại, tiếp cận vốn, quản lý rủi ro... và hỗ trợ tài chính, đồng thời có cơ hội tạo ra các giá trị cho xã hội thông qua việc giảm thiểu và thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu đối với cuộc sống của người dân cũng như hệ sinh thái quốc gia.

 
SONG THÙY

 

;
.
.
.
.