Lãnh đạo Tổng hội thăm và làm việc với Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh - Nông Thôn Việt

Lãnh đạo Tổng hội thăm và làm việc với Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh

Thứ Ba, 18/02/2020, 09:07 [GMT+7]

Sáng 13/02/2020 Đoàn Công tác Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam do ông Nguyễn Trí Ngọc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh.

 

Lãnh đạo Tổng hội
Lãnh đạo Tổng hội thăm cánh đồng củ cải của nông dân ở Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Xuân Vững – Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay tình hình sản xuất nông nghiệp ở địa phương diễn ra rất thuận lợi, một số cây trồng vụ đông cho năng suất và chất lượng cao, bà con và đặc biệt là hội viên của hội rất phấn khởi. Hơn thế, một số nông sản tiêu thụ rất tốt, rất được giá.

Giám đốc Hợp tác xã DV NN TM Mỹ Linh - ông Nguyễn Văn Linh chia sẻ, hiện doanh nghiệp của ông có hơn 20ha củ cải Hàn Quốc và hơn 20ha cà rốt đang vào vụ thu hoạch. Năm nay cả hai loại cây trồng này đạt năng suất cao. Hiện tất cả sản phẩm ở đây đều đã được đối tác Hàn Quốc đặt mua.

Nông dân đang thu hoạch củ cải.
Nông dân đang thu hoạch củ cải.

Theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh Bắc Ninh có 38.505 ha đất nông nghiệp, chiếm 46,8% tổng diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh; đất phi nông nghiệp là 43.766 ha, chiếm 53,2%. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh rất quan tâm và tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp. Các doanh nghiệp nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh cũng đã mạnh dạn đầu tư và đầu tư bài bản để tập trung sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ từ đó giúp cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm. 

T.H

;
.
.
.
.