Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại triển lãm chuyên ngành rau, hoa, quả lớn nhất Việt Nam - Nông Thôn Việt

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tại triển lãm chuyên ngành rau, hoa, quả lớn nhất Việt Nam

Thứ Năm, 27/02/2020, 06:59 [GMT+7]

Sáng 26/02, Triển lãm & hội nghị quốc tế lần thứ 3 về công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2020 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

 

HortEx Vietnam 2020 là triển lãm chuyên ngành rau, hoa, quả lớn nhất Việt Nam, có tổng diện tích trưng bày là 2.200m2, dự kiến đón khoảng 4.500 khách tham quan thương mại. Tuy thiếu đi sự tham gia của các doanh nghiệp và khách tham quan đến từ Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng triển lãm năm nay vẫn thu hút sự có mặt của hơn 150 doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia: Hà Lan, Tây Ban Nha, Israel, Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, New Zealand, Thụy Sĩ, Cộng hòa Síp, Canada, Ecuador, Bỉ, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển công nghệ cao đang dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp tham gia trưng bày như: Hà Lan (23 doanh nghiệp), Israel (13 doanh nghiệp), Tây Ban Nha (7 doanh nghiệp)...

Gian hàng của doanh nghiệp đến từ Israel.
Gian hàng của doanh nghiệp đến từ Israel.

Một trong những hoạt động nổi bật tại triển lãm là Diễn đàn Xuất khẩu Rau Hoa Quả lần thứ 2. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu rau quả trong năm 2019 giảm 1,7% so với năm 2018, nguyên nhân chủ yếu do giá trị xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đã giảm sâu tới gần 13%. Nước này đã đưa ra nhiều rào cản mới về chất lượng cũng như bắt buộc doanh nghiệp Việt phải xuất khẩu qua đường chính ngạch, thay vì tiểu ngạch như trước đây.

Thêm vào đó, từ đầu năm tới nay xuất khẩu nông sản của Việt Nam qua Trung Quốc lại tiếp tục gặp những khó khăn mới do dịch bệnh Covid-19. Trước bối cảnh đó, Diễn đàn sẽ tập trung kết nối vào các thị trường có tiềm năng xuất khẩu lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Úc… Hiểu rõ những lợi ích to lớn mà Hiệp định EVFTA sẽ mang lại, Diễn đàn cũng tạo cơ hội đưa các doanh nghiệp thu mua đến gặp trực tiếp các đơn vị có định hướng cơ cấu lại thị trường xuất khẩu trong tương lai. Đồng thời, đây còn là nơi cung cấp thông tin và các quy định, chính sách liên quan về các thị trường xuất khẩu cho các doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp kết nối, trao đổi thông tin.
Đại diện các doanh nghiệp kết nối, trao đổi thông tin.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện còn có nhiều hoạt động khác như Chương trình Kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matching), chuỗi Hội thảo chuyên đề (Technical Seminar), tổ chức tham quan thực tế các vùng trồng trọt và sản xuất rau, hoa, quả tại Việt Nam...

Triển lãm & hội nghị quốc tế lần thứ 3 về công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 28/02/2020.

 

Khách tham quan các gian hàng tại Triễn lãm.
Khách tham quan các gian hàng tại Triễn lãm.

 

ĐẶNG DUNG

;
.
.
.
.