Số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu tăng mạnh - Nông Thôn Việt

Số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu tăng mạnh

Thứ Tư, 25/03/2020, 09:41 [GMT+7]

Số người chết tiếp tục tăng mạnh ở châu Âu, nâng số ca tử vong toàn cầu lên 18.810 trong số 421.413 người nhiễm.

 

Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch tại sân bay quốc tế Los Angeles ở bang California, Mỹ hôm 5/3. Ảnh: AFP.
Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch tại sân bay quốc tế Los Angeles ở bang California, Mỹ hôm 5/3. Ảnh: AFP.

Italy thông báo có 743 ca tử vong mới trong 1 ngày

Với 6.820 ca tử vong, Italy đã cao hơn gấp đôi Trung Quốc đại lục về số người chết vì virus corona. Theo cập nhật mới nhất, Trung Quốc đại lục báo cáo 3.277 người chết. Số người chết vì Covid ở Italy trong vòng 24 giờ qua tăng thêm 743, cao thứ hai kể từ khi dịch xuất hiện ở nước này.

Những biện pháp hạn chế này về mặt pháp lý sẽ hết hiệu lực vào tối 25/3. Tuy nhiên, chính phủ Italy chắc chắn sẽ gia hạn các biện pháp này dưới một số hình thức thêm vài tuần hoặc thậm chí vài tháng tới. Tới nay, số ca nhiễm ở Italy đã lên tới 69.176.

Mỹ có thể thành tâm dịch toàn cầu

WHO cảnh báo với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch Covid-19 toàn cầu.

"Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số ca nhiễm ở Mỹ. Bởi vậy, Mỹ có tiềm năng trở thành tâm dịch", Margaret Harris, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua cho biết khi được hỏi liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu.

Theo bà Harris, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều. Trong 24 giờ qua, 85% ca nhiễm mới nCoV được ghi nhận ở châu Âu và Mỹ, trong đó Mỹ chiếm 40%.

Mỹ ghi nhận thêm 9.921 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng số lên 53.655. Trong khi số người chết tăng thêm 145, mức tăng cao nhất trong 24 giờ từ khi Covid-19 xuất hiện tại nước này, nâng tổng số người chết lên 698.

Hàn Quốc tăng 100 ca nhiễm mới

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc ngày 25/3 cho biết nước này ghi nhận thêm 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên tới 9.137. Số ca tử vong tăng 6 trường hợp, lên tới 126. Một ngày trước đó, nước này ghi nhận 76 ca nhiễm mới.

Việt Nam hỗ trợ công dân Việt mắc kẹt ở Thái Lan và Singapore về nước

Ngày 24/03, ngay sau khi nhận được thông tin khoảng 100 công dân Việt Nam trên đường về nước bị mắc kẹt khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế của Thái Lan và Singapore , Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện tại Thái Lan và Singapore khẩn trương liên hệ với các nhóm công dân nói trên để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa công dân về nước.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện đã kiên trì trao đổi với các hãng Hàng không Singapore Airlines và Thai Airways để đưa các công dân về đến Việt Nam ngay trong ngày.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của công dân, tránh những khó khăn trong quá trình di chuyển, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế đi lại giữa các nước cũng như về Việt Nam trong thời điểm hiện nay, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại, thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không, đảm bảo có đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để thực hiện chuyến đi (đặc biệt là các giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe nếu có).

M.Q tổng hợp

 

;
.
.
.
.