Tạm dừng dịch vụ đặt xe công nghệ, chở khách liên tỉnh tại TP.HCM - Nông Thôn Việt

Tạm dừng dịch vụ đặt xe công nghệ, chở khách liên tỉnh tại TP.HCM

Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:22 [GMT+7]

Theo ông Nguyễn Thành Phong, để kiểm soát tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP quyết định sẽ ban hành một số quy định. Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh với các sở, ngành diễn ra chiều 26/3.

 

Đáng chú ý, TP.HCM sẽ tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Quy định có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27/3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.

 
Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM
Chủ tịch UBND TP.HCM tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM


Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới. 

Cùng với quy định trên, ông Phong cho biết UBND TP cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế TP quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 26/3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch Covid-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở BV huyện Bình Chánh vừa qua. 

HỒNG ÂN

;
.
.
.
.