Tạp chí Nông thôn Việt kỷ niệm 4 năm thành lập - Nông Thôn Việt

Tạp chí Nông thôn Việt kỷ niệm 4 năm thành lập

Thứ Sáu, 19/06/2020, 19:31 [GMT+7]

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và kỷ niệm 4 năm thành lập Tạp chí Nông thôn Việt, hôm nay ngày 19/06/2020, tại Hà Nội, Tạp chí đã tổ chức buổi họp mặt thân mật nhằm tri ân sự quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành từ các cấp lãnh đạo, các cộng tác viên và các doanh nghiệp thân hữu. 

Buổi họp mặt đã diễn ra thân tình, ấm áp với sự tham dự của ông Nguyễn Thế Trung – thành viên Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Phó ban Thường trực ban Dân vận Trung ương, ông Nguyễn Sĩ Dũng – nguyên Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội; ông Bùi Thái Trọng - Phó Vụ trưởng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương; ông Nguyễn Đình Hải - Phó vụ trưởng Vụ NN&PTNT, ban Kinh tế Trung ương; ông Đặng Vũ Trân - Quyền Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ NN&PTNT; ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Đức Quang - Phó Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN, Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt cùng các quan khách là lãnh đạo các cục, vụ, viện của Ban kinh tế Trung ương, Ban tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin Truyền thông, bộ NN&PTNT VN, Bộ Khoa học Công nghệ, Tổng hội NN&PTNT VN, và lãnh đạo các doanh nghiệp là đối tác, các cộng tác viên và bạn đọc thân hữu của Tạp chí Nông thôn Việt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã chia sẻ về kỷ niệm trong những ngày đầu thành lập Tạp chí cùng những kỳ vọng về sự phát triển của Tạp chí trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đức Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt cho biết buổi gặp mặt này được tổ chức để cảm ơn các chuyên gia, cộng tác viên, bạn đọc và bạn bè thân hữu ở phía Bắc đã ủng hộ cho Nông thôn Việt trên chặng đường 4 năm vừa qua.

Ông Nguyễn Đức Quang cũng chia sẻ về những mục tiêu trong tương lai của Tạp chí, cụ thể là trở thành tờ Tạp chí ngày càng chuyên nghiệp, có chất lượng cao với đội ngũ xuất sắc theo tiêu chí “nói thực, làm thực”. Ngoài ra, Tạp chí sẽ tiếp tục thực hiện các công tác từ thiện như xây cầu, nhà tình nghĩa, xây dựng các quỹ học bổng... Hiện nay, với chương trình từ thiện mang tên “Cầu Nông thôn”, Tạp chí đã vận động được gần 300 tỷ để xây gần 300 cây cầu cho các địa phương nằm ở những vùng khó khăn, biên giới.

Nguyễn Đức Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm.
Nguyễn Đức Quang - Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm.

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN cũng chia sẻ rằng ông rất vui mừng khi Tạp chí đã vượt qua nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập để xây dựng được uy tín, tiếng tăm trong lòng bạn đọc, được các chuyên gia, lãnh đạo trong ngành đánh giá cao.

Ông Hồ Xuân Hùng cũng đồng thời gửi lời chúc đến các nhà báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Ông Hồ Xuân Hùng cũng đồng thời gửi lời chúc đến các nhà báo nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.


Tạp chí Nông thôn Việt là cơ quan ngôn luận của Tổng hội NN&PTNT VN, được cấp phép thành lập vào đầu năm 2016. Đến nay, sau hơn 4 năm góp mặt với làng báo chí cả nước, Tạp chí đã không ngừng phát triển. Hiện nay Tạp chí bản in xuất bản mỗi tháng 1 kỳ, với số lượng liên tục tăng, địa bàn phát hành phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước; bản online cũng đã thu hút số lượt view đáng kể, trở thành kênh thông tin đáng tin cậy trên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Có được sự phát triển đó, có phần đóng góp vô cùng quan trọng của các chuyên gia kinh tế, chuyên gia nông nghiệp, các cây bút nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực và sự đồng hành, hỗ trợ của các bộ ngành trung ương và địa phương. Tạp chí Nông thôn Việt thường xuyên nhận được các góp ý của lãnh đạo các cấp về nội dung và cả hình thức, nhờ vậy Tạp chí đã liên tục cải tiến, đổi mới ngày càng đáp ứng nhu cầu của bạn đọc cả nước.

Những năm qua, Tạp chí Nông thôn Việt đã luôn chủ động tìm kiếm để tôn vinh các gương điển hình, các mô hình kinh tế mang tính đột phá; qua đó nhân rộng lan toả các yếu tố tích cực, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp phát triển bền vững. Tạp chí đã tổ chức nhiều hội thảo mang tầm quốc tế, tập hợp ý kiến các nhà khoa học, doanh nghiệp, người dân; phản ánh những chủ trương chính sách chưa hợp lý trên lĩnh vực nông nghiệp, trên cơ sở đó, kiến nghị những nội dung cần điều chỉnh. Mỗi số của Tạp chí đều có những chuyên đề đi sâu vào các lĩnh vực trong nông nghiệp, nông thôn, là nguồn tài liệu tham khảo được các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao trong thời gian qua.

Ngoài hoạt động nghiệp vụ, Tạp chí Nông thôn Việt còn tổ chức Chương trình từ thiện mang tên Cầu Nông thôn. Với sự hỗ trợ của nguyên  Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, đến nay, Chương trình này đã vận động được hơn 30 doanh nghiệp, tài trợ cầu tại các vùng nông thôn biên giới các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bình Định và Đắc Nông.

 

NGỌC PHƯƠNG

 

;
.
.
.
.