ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 8.2017 - Nông Thôn Việt
Ấn phẩm 68 trang, chuyên sâu về nông nghiệp nông thôn Việt Nam, phát hành vào ngày 05 hàng tháng

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 8.2017

Thứ Tư, 02/08/2017, 15:32 [GMT+7]

Tạp chí Nông thôn Việt số 19, phát hành ngày 05/08/2017 chuyển tải nhiều thông tin thời sự, nội dung bổ ích, đang được quan tâm trong ngành nông nghiệp.

Sau khi Chính phủ ra Nghị quyết số 30/CP vào tháng 3/2017, các doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp, vốn rất ít ỏi, hoan hỉ ra mặt, vì sắp sửa được tiếp sức bởi gói 100.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi (với lãi suất phù hợp, thấp hơn lãi suất thị trường). Thế nhưng, hết quý 2, qua đến gần giữa quý 3, khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi này, đối với các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, xem ra càng lúc càng xa. Vì sao? Mời bạn đọc theo dõi bài viết “GIẢI CỨU” GÓI 100.000 TỶ ĐỒNG, CÁCH NÀO? - tác giả Nguyễn Đức (trang 7).

Trong quá trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mô hình hợp tác xã nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức nông dân tham gia các chuỗi giá trị nhằm áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Chuyên đề thời sự kỳ này, Tạp chí Nông thôn Việt mời độc giả cùng theo dõi những nhận định, góp ý của các chuyên gia trong ngành, cũng như những chia sẻ, đề xuất của những người tham gia làm hợp tác xã nông nghiệp trong nỗ lực làm cho hợp tác xã nông nghiệp thực sự là điều kiện cần và đủ để nông dân tham gia có hiệu quả hơn vào các chuỗi giá trị nông nghiệp qua loạt bài HỢP TÁC XÃ, TỪ CHỦ TRƯƠNG ĐẾN THỰC TẾ (trang 10 - 23).

Sản xuất nông nghiệp theo công nghệ cao hiện được đặc biệt quan tâm, bởi đó không chỉ là bài toán lỗ lãi khi kinh doanh, mà còn là câu chuyện về tái cấu trúc nền nông nghiệp Việt Nam. Muốn làm được điều đó, các chuyên gia cho rằng: điểm mấu chốt là tháo nút thắt cho vấn đề tín dụng! - Bài viết NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VÀ NÚT THẮT TÍN DỤNG (trang 24) của tác giả Mộc Miên sẽ làm rõ thêm vấn đề này.

Nằm nép mình trên những thửa ruộng bậc thang trứ danh của mảnh đất Hà Giang hùng vĩ, Tày Homestay là dự án được thực hiện nhờ sự phối hợp giữa một doanh nghiệp lữ hành hết sức tâm huyết với du lịch nông nghiệp - Công ty Du lịch Hà Giang Trẻ và Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương. Sự phối hợp này nhằm thực hiện đúng mục tiêu cốt lõi của Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới là tăng thu nhập cho cư dân nông thôn đồng thời bảo tồn, phát huy các nét đẹp văn hóa, xã hội làng quê ở địa phương. Mời bạn đọc theo dõi bài viết TÀY HOMESTAY (trang 30) của tác giả Ngọc Phương.

 

Thưởng thức vị ngọt lịm tan trên đầu lưỡi, chạm đến lớp cơm căng giòn của từng trái nhãn là hương vị không thể bỏ qua của mùa hè, khi mùa nhãn chín. Nhãn là loại trái cây rất đặc biệt khi vùng miền nào cũng có nhãn đặc sản. Muốn thưởng thức thứ nhãn tinh tế như những Vua Chúa xưa thì mời đến Cố đô Huế để nhấm nháp nhãn bọc hạt sen hồ Tịnh Tâm. Muốn ăn nhãn miệt vườn từ nhãn xuồng cơm vàng giòn cơm đến nhãn Idol, hay nhãn Giồng… thì phải ghé xứ cây trái Miền Tây. Còn nếu đã phải lòng hương vị ngọt lịm giòn tan không đâu sánh bằng “vua của các loại nhãn” là nhãn Lồng, thì không thể bỏ qua nhãn Lồng Phố Hiến của vùng đất Hưng Yên. Cùng với giá trị kinh tế, nhãn xuất hiện trong nét đẹp văn hóa của từng vùng đất và con người mỗi nơi, từ tinh hoa ẩm thực đến nét đẹp làng nghề và đời sống hàng ngày… Số này, chuyên đề NÔNG SẢN VIỆT có loạt bài viết về TRÁI NHÃN (trang 34 - 43), mời độc giả cùng theo dõi. 

Ngoài ra, Tạp chí NTV số này còn có nhiều bài viết đặc sắc sẽ khiến bạn đọc rất thú vị như Trang trại giọt nắng - nơi trồng cà chua bằng nước biển, Chuyện Giàn Gừa thượng động cố hỉ, Con chù ụ…

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 27.000 VNĐ/quyển. 

Liên hệ mua và đặt báo: (08) 3821 1283 

 

;
.
.
.
.