Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại khách sạn Metropole - Nông Thôn Việt

Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại khách sạn Metropole

Thứ Tư, 27/02/2019, 09:53 [GMT+7]

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ họp thượng đỉnh trong hai ngày 27-28.2 tại khách sạn Metropole Hà Nội, theo thông báo của Nhà Trắng sáng 27.2 (giờ VN).

Được mở từ năm 1901, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên và cũng là khách sạn có tuổi đời lâu nhất tại Hà Nội, nơi chứng kiến bao biến đổi thăng trầm cả trăm năm của thành phố.

 

Khách sạn Metropole Hà Nội, hay còn gọi đầy đủ là Sofitel Legend Metropole Hà Nội, ở số 15 Ngô Quyền, Hà Nội do hai nhà đầu tư người Pháp là André Ducamp và Gustave-Émile Dumoutier xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 1901.  Hiện khách sạn có 364 phòng, theo thông tin trên trang web của Metropole.

Đây là địa điểm sang trọng từ lâu thường được chọn là nơi tổ chức các sự kiện lớn, cũng là điểm gặp gỡ của những du khách đến với Hà Nội vì cả mục đích công việc lẫn nghỉ ngơi.

Theo trang Wikipedia (phiên bản tiếng Anh), Metropole cũng là khách sạn đầu tiên tại Đông Dương có chiếu phim.

Trong lịch sử dài tồn tại, khách sạn Metropole Hà Nội đã đón tiếp nhiều nhà văn, diễn viên nổi tiếng, các đại sứ, các chính khách và không ít các nhân vật hoàng gia.

Trong đó có thể kể tới các cựu tổng thống của Mỹ và Pháp là ông George H. W. Bush, François Mitterrand, Jacques Chirac, danh hài Charlie Chaplin, nhà văn kiêm kịch tác gia người Anh William Somerset Maugham, ca sĩ người Mỹ Joan Baez, ca sĩ người Pháp Isabelle de Valvert, nữ diễn viên người Mỹ Jane Fonda…

Tiểu thuyết gia người Anh Graham Greene cũng đã ở khách sạn Metropole Hà Nội năm 1951 trong khi viết cuốn tiểu thuyết "The Quiet American" (Người Mỹ trầm lặng) mà sau này đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên.

Tổng thống Mỹ lưu trú tại  khách sạn Marriott JW, quận nam Từ Liêm, còn nhà lãnh đạo Triều Tiên ở khách sạn Melia, trên đường Lý Thường Kiệt trung tâm Hà Nội.

M.Q (theo Nhà Trắng, Tuoitre, Baomoi)

 

;
.
.
.
.