Hơn 100 công nghệ sau thu hoạch mới được giới thiệu tại Techmart 2020 - Nông Thôn Việt

Hơn 100 công nghệ sau thu hoạch mới được giới thiệu tại Techmart 2020

Thứ Năm, 30/07/2020, 09:28 [GMT+7]

Trong 2 ngày 30 và 31/7, Chương trình Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chủ đề Công nghệ sau thu hoạch đã diễn ra tại Sàn Giao dịch công nghệ – Techmart Daily (tòa nhà 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM).

ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Đây là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường. Qua đó, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho rằng hiện nay công nghệ sau thu hoạch tại Việt Nam chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức. Trong khi đó, đây là việc vô cùng cần thiết để nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản. Theo ông, không chỉ giới thiệu những công nghệ, thiết bị của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, Techmart công nghệ sau thu hoạch còn thúc đẩy sự hợp tác sáng tạo để phát triển, hoàn thiện những công nghệ mới phục vụ cho nông nghiệp.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình,
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình.

Techmart Công nghệ sau thu hoạch năm nay thu hút hơn 100 công nghệ của 50 doanh nghiệp, trường, viện tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại. Sự kiện tập trung giới thiệu các công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng như công nghệ sấy, công nghệ chế biến vi sinh, các giải pháp xét nghiệm an toàn thực phẩm...

 

Khách mời tìm hiểu về các công nghệ sau thu hoạch tại Techmart.
Khách tham quan tìm hiểu về các công nghệ sau thu hoạch tại Techmart.

Bên cạnh đó, tại Techmart Công nghệ sau thu hoạch còn bao gồm chuỗi 17 hội thảo trình diễn công nghệ và khu vực tư vấn chuyên gia về công nghệ. Với 8 bàn tư vấn, được bố trí thường trực trong suốt 2 ngày diễn ra Techmart, khách hàng sẽ được các chuyên gia giải đáp những vướng mắc ngay trong quá trình tìm hiểu, mua bán sản phẩm, dịch vụ công nghệ.

THÙY DUNG

;
.
.
.
.