Thêm một bệnh nhi ung thư được ghép tế bào gốc tự thân thành công - Nông Thôn Việt

Thêm một bệnh nhi ung thư được ghép tế bào gốc tự thân thành công

Thứ Hai, 14/09/2020, 14:34 [GMT+7]

Các Y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công Ca ghép tế bào gốc tự thân cho bệnh nhi thứ 4 ở tại Kiên Giang và xuất viện trong sáng ngày 14/9/2020.

 

Thêm một bệnh nhi ung thư được ghép tế bào gốc tự thân thành công

Bệnh nhi tên là Trần Nguyễn Tú Q, 8 tuổi, trú tại Ấp Tần Thành, Tam Hiệp, Kiên Giang được chẩn đoán ung thư nguyên bào thần kinh nguy cơ cao.

Sau 15 ngày ghép, các dòng tế bào máu đã được phục hồi, sức khỏe cháu đã dần ổn định trở lại, mở ra nhiều cơ hội sống cho bệnh nhi không may mắc bệnh ung thư.

Sau khi xuất viện, bệnh nhi tiếp tục uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và có kế hoạch quay trở lại bệnh viện để xạ trị vào giường khối u tồn dư, và uống thuốc miễn dịch retino-acid trong vòng 6 tháng.

Thành công với ca ghép tủy thứ Tư không chỉ là một niềm vui cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đội ngũ thầy thuốc, mà một lần nữa khẳng định vị thế của bệnh viện Trung ương Huế trong nền y học nước nhà.

Thời gian tới, Bệnh viện Trung Ương Huế sẽ tiếp tục thực hiện nhiều ca ghép tủy tự thân tiếp theo để mang lại sự sống cho các bệnh nhi thân yêu, không may mắc bệnh ung thư.

CÔNG BẰNG

;
.
.
.
.