Chủ tịch TP HCM mong Israel hỗ trợ phát triển vườn ươm khởi nghiệp - Nông Thôn Việt

Chủ tịch TP HCM mong Israel hỗ trợ phát triển vườn ươm khởi nghiệp

Thứ Năm, 23/03/2017, 17:37 [GMT+7]
Đánh giá Israel là quốc gia khởi nghiệp được thế giới ca ngợi, ông Nguyễn Thành Phong mong muốn được hỗ trợ kinh nghiệm để xây dựng các vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo.

Chiều 23/3, tại dinh Độc Lập, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tổng thống Reuven Rivlin cùng đoàn đại biểu cấp cao của nhà nước Israel.

chu-tich-tp-hcm-mong-israel-ho-tro-phat-trien-vuon-uom-khoi-nghiep

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đón tiếp tổng thống Israel tại Dinh Độc Lập. Ảnh: Quỳnh Trần

Theo ông Phong, Israel là quốc gia khởi nghiệp với các chính sách và hệ sinh thái được thế giới ca ngợi. TPHCM mong muốn được Israel hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để xây dựng và phát triển các vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo, vì cộng đồng khởi nghiệp của thành phố còn khá khiêm tốn.

"Chúng tôi đánh giá cao nền nông nghiệp công nghệ cao của Israel. Vì vậy, tiếp theo sự thành công của Dự án trang trại trình diễn bò sữa (tháng 11/2012), tôi mong sắp tới các nhà đầu tư Israel sẽ triển khai các dự án hợp tác trong lĩnh vực này tại thành phố", ông Phong nói.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM cho biết, hiện Israel có 11 dự án tại thành phố với tổng số vốn khoảng 10 triệu USD. Trong thời gian tới, thành phố mong các nhà đầu tư Israel tăng cường đầu tư trên các lĩnh vực: công nghệ thông tin, hóa chất, quản lý nước, viễn thông, du lịch...

chu-tich-tp-hcm-mong-israel-ho-tro-phat-trien-vuon-uom-khoi-nghiep-1

Tổng thống Israel Reuven Rivlin trao đổi cùng Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Trần Quỳnh

Trước đó, ông Reuven Rivlin đã đến thăm trang trại bò theo mô hình của Israel ở huyện Bình Chánh. Sau buổi gặp Chủ tịch UBND TP HCM, ông Reuven Rivlin tham dự lễ ký kết hợp tác giữa doanh nghiệp 2 Việt Nam-Israel; dự chương trình diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Israel rồi đi thăm một trường cấp 2 ở quận 4.

 

Trung Sơn (VnExpress)

 

;
TagsIsrael
.
.
.
.