Satra ký 14 hợp đồng bao tiêu hàng với nông dân Vĩnh Long - Nông Thôn Việt

Satra ký 14 hợp đồng bao tiêu hàng với nông dân Vĩnh Long

Thứ Năm, 20/04/2017, 16:43 [GMT+7]

Ngày 19-4, tại Vĩnh Long, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long và Tổng Công ty thương mại Sài Gòn (Satra) đã tổ chức tọa đàm gặp gỡ 20 nhà vườn, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, để tìm nguồn hàng cho kênh phân phối Satra và ký kết ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

Các  đơn vị sản xuất đã được các công ty thành viên của Satra như công ty Vissan, Công ty chợ Bình Điền, Công ty Cofidec, Công ty APT đã thông tin chi tiết hình thức kinh doanh và hướng dẫn cách thức để hàng hóa, nông sản đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng tham gia hệ thống phân phối của Satra.

Doanh nghiệp Đại Nam tiếp cận Satrafood để đưa sản phẩm bột mỳ, bột bánh xèo vào hệ thống phân phối Satra
Doanh nghiệp trao đổi với quản lý Satrafood để đưa sản phẩm bột mỳ, bột bánh xèo... vào hệ thống phân phối Satra.

Tại buổi tọa đàm, sau khi hai bên trao đổi nhu cầu, các công ty thành viên của Satra  đã ký kết ghi nhớ với 14 đơn vị chế biến thực phẩm, sản xuất-nuôi trồng nông sản, rau củ quả trên địa bàn tỉnh.

Theo nhận định của ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng Giám đốc Satra, tuy số lượng ký kết bản ghi nhớ không nhiều nhưng đây là những nội dung thực chất sau khi bên mua và bên cung ứng đã trao đổi tìm hiểu nhu cầu của nhau. Hay nói cách khác Satra đã tìm được nguồn cung hàng hóa, còn doanh nghiệp tìm được nơi tin tưởng gửi gắm sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn mà lãnh đạo Satra và Sở Công thương tỉnh cùng thống nhất, cần tránh đi vào lối mòn hình thức, cứ ký kết ghi nhớ thật nhiều rồi...lại cất vào ngăn tủ. Do vậy, theo ông Khoa cả hai bên phải thường xuyên rà soát để kịp thời tháo gỡ những khó khăn về thủ tục hồ sơ chứng nhận chất lượng, hình thức bao bì mẫu mã, để sản phẩm của bà con kịp được tiêu thụ trong hệ thống phân phối Satra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Trần Hoàng Tựu đánh giá cao sự chủ động của Satra trong việc tìm nguồn nguyên liệu trên địa bàn tỉnh. Bằng cách này công ty góp phần cùng các cơ quan chức năng của tỉnh giúp bà con nông dân có đầu ra nông sản, sản phẩm ổn định. Từ đó chấm dứt điệp khúc “trồng chặt, chặt trồng; được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

NTV

;
.
.
.
.