Giá các loại thịt cừu tại Ninh Thuận tăng mạnh - Nông Thôn Việt

Giá các loại thịt cừu tại Ninh Thuận tăng mạnh

Thứ Bảy, 04/11/2017, 10:32 [GMT+7]

Hơn một tháng qua, giá các loại thịt cừu tại huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận tăng mạnh từ 7-18 ngàn đồng/kg. 

Được biết, thị trường các tỉnh miền Nam đang có nhu cầu tiêu thụ thịt cừu lớn nên giá thu mua cũng tăng vọt. Cụ thể, giá thịt cừu đực từ 80 ngàn đồng/kg tăng lên 98 ngàn đồng/kg, giá thịt cừu cái từ 35 ngàn đồng/kg tăng lên 50 ngàn đồng/kg và giá thịt cừu tơ từ 53 ngàn đồng/kg tăng lên 60 ngàn đồng/kg.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Ông Đào Văn Tuấn (thôn Phú Thuận, xã Mỹ Sơn) hiện đang sở hữu chuồng cừu 280 con, phấn khởi chia sẻ: Từ lúc giá cừu tăng, gia đình tôi bán được 12 con cừu đực, mỗi con ước tính khoảng 25kg. So với giá cừu tháng trước chỉ có 80 ngàn đồng/kg, tôi chỉ thu được 19 triệu đồng thì nay lại bán hơn 25 triệu đồng, nhờ đó có thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình và nuôi con ăn học.

Ông Nguyễn Văn Hào (thôn Nha Hố, xã Nhơn Sơn), nuôi hơn 50 con cừu chia sẻ: Hai năm về trước, vì dịch bệnh và khan hiếm nguồn thức ăn nên số lượng đàn cừu gia đình giảm còn 10 con. Vừa đầu tư phát triển lại đàn cừu, giá cừu tăng tôi rất vui mừng. Gia đình vừa bán được 3 con cừu đực mà đã thu về hơn 9 triệu đồng, chỉ cần giá cả duy trì tới cuối năm, tôi có thể trả hết tiền đầu tư cho việc tái đàn cừu.

Theo ông Đoàn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, hiện toàn huyện có khoảng 20.290 con cừu, tập trung chủ yếu ở hai xã Mỹ Sơn và Nhơn Sơn. Trong 6 tháng qua, mặt bằng giá cừu khá ổn định, nhờ vậy sau khi trừ các chi phí, nông dân vẫn có thu nhập khá.

Từ đầu năm đến nay, thời tiết cũng có phần thuận lợi nên nguồn thức ăn cho đàn cừu trở nên dồi dào, vì thế, chất lượng thịt cừu cũng được nâng lên.

Qua đó, bà con có thêm động lực đầu tư chuồng trại nhằm nâng cao chất lượng đàn cừu. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương vẫn khuyến cáo nông dân không nóng vội phát triển số lượng cừu quá nhiều vì đầu ra cho sản phẩm thịt cừu chưa thật ổn định.

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận vừa cho biết Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận. Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.