Thịt bò ngoại giá vài triệu đồng thu hút người dân TPHCM - Nông Thôn Việt

Thịt bò ngoại giá vài triệu đồng thu hút người dân TPHCM

Thứ Bảy, 02/12/2017, 08:45 [GMT+7]

Hiện nay, tại thị trường TPHCM, sự xuất hiện thịt bò cao cấp Mỹ, Nhật, Đan Mạch ngày càng nhiều.

Được biết, với loại bò thượng hạng của Nhật được bán tại cửa hàng thịt bò trên đường Cao Thắng (quận 3, TP HCM), giá bán lên tới gần 3 triệu đồng một kg, loại rẻ nhất là gần 2 triệu.

Đây là loại bò được nuôi theo quy trình chất lượng cao. Thức ăn trước khi cung cấp cho trang trại sẽ phải trải qua các công đoạn kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, dinh dưỡng trong thức ăn còn được bổ sung nhiều loại thảo mộc thiên nhiên nhằm tăng cường khả năng tiêu hóa và miễn dịch.

Mới du nhập vào Việt Nam, Bò Đan Mạch tại cửa hàng trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 5) có giá gần 2,7 triệu đồng một kg. Nhân viên nơi đây cho biết, sản phẩm này tương đương với bò Wagyu (Nhật), chúng có các vân mỡ dày đặc đan đều nhau, mùi vị thơm ngon. Thăn sườn cẩm thạch là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đa phần là giới nhà giàu, am hiểu sản phẩm mới chọn mua.

Ngoài bò Đan Mạch thì thăn bò Mỹ đen được bán với giá trên 1,7 triệu đồng một kg.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

“Cửa hàng tôi có đầy đủ các sản phẩm từ 220.000 đến trên một triệu đồng một kg. Nếu trước đây mỗi ngày chỉ có 1-2 khách hỏi bò Mỹ thượng hạng thì nay số lượng cũng đã tăng lên gấp 3 lần. Nhiều khách quen trở lại mua vì sản phẩm chất lượng và mùi vị hấp dẫn", anh Giang - quản lý cửa hàng thịt bò ở Gò Vấp (TP HCM) chia sẻ.

Anh Giang cũng cho biết, nếu trước đây cửa hàng anh chỉ bán thịt bò Ấn Độ và Australia thì nay lượng bò Mỹ về nhiều hơn hẳn.

Mới đây, trong chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam, Thống đốc tỉnh Gifu Furuta Hazime (Nhật), ông Furuta Hazime đã xác nhận, thịt bò Hida sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8. Đây là loại thịt cao cấp hơn cả thịt bò Kobe, được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu có giá 18.000 yên (hơn 3 triệu đồng một kg).

Ông Hazima thông tin thêm tại Việt Nam, thịt bò Hida sẽ được phân phối đến các nhà hàng cao cấp Nhật Bản và đối tượng khách hàng chính sẽ là tầng lớp trung lưu người Việt ngày càng tăng.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.