MM Mega Market Việt Nam xuất khẩu nông sản Việt sang hệ thống Big C Thái Lan - Nông Thôn Việt

MM Mega Market Việt Nam xuất khẩu nông sản Việt sang hệ thống Big C Thái Lan

Thứ Năm, 17/05/2018, 09:36 [GMT+7]

Quý I năm 2018, Công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) xuất khẩu thành công đơn hàng đầu tiên hơn 100 tấn nông sản Việt gồm khoai lang vàng, khoai lang tím, thanh long, trái cây sấy, bánh tráng sang tiêu thụ tại 700 siêu thị Big C Thái Lan.

Bên cạnh thanh long là mặt hàng chủ lực, trong đơn hàng hơn 100 tấn đầu tiên này có hơn 45 tấn khoai lang. Theo đánh giá của bộ phận mua hàng từ Thái Lan, nông sản Việt có những lợi thế riêng biệt, đặc biệt là khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao. Do vậy, đây có thể là mặt hàng sẽ được đặt hàng số lượng lớn và dài hạn trong thời gian tới.

 Theo MM Mega Market, khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao, nên đây có thể là mặt hàng sẽ được đặt hàng số lượng lớn và dài hạn trong thời gian tới. Ảnh: MM Mega Market.
Theo MM Mega Market, khoai lang với sản lượng ổn định, đạt quy định an toàn trong sản xuất và chất lượng cao, nên đây có thể là mặt hàng sẽ được đặt hàng số lượng lớn và dài hạn trong thời gian tới. Ảnh: MM Mega Market.

“Ngoài các đơn đặt hàng ổn định trên 100 tấn mỗi tháng, hiện tai chúng tôi đang triển khai xuất khẩu mặt hàng cá Tra phi lê đông lạnh, ước tính trung bình hơn 50 tấn mỗi tháng. Với hệ thống phân phối hơn 700 siêu thị và đại siêu thị của Big C tôi tin rằng tiềm năng xuất khẩu từ Việt Nam là rất lớn”, ông Phidsanu Pongwatana Tổng Giám đốc công ty MM Mega Market Việt Nam cho biết.

Hiện nay, chiến lược xuất khẩu của công ty MM Mega Market Việt Nam được xây dựng nhờ vào hệ thống các trạm trung chuyển làm việc trực tiếp với nông dân. Hiện, công ty đang vận hành 3 trạm trung chuyển gồm Rau củ quả tại Đà Lạt, Thủy sản tại Cần Thơ, Thịt heo tại Đồng Nai và sắp tới là trạm trung chuyển trái cây tại Bến Tre. Các cơ sở này sẽ không chỉ cung cấp cho hệ thống phân phối 19 trung tâm trong nước mà còn hỗ trợ nguồn hàng chất lượng cho hoạt động xuất khẩu.

Trong năm 2017, MM hỗ trợ xuất khẩu thành công hơn 1.200 tấn thanh long và một số mặt hàng nông sản khác.

Thương hiệu Metro có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. Hồi tháng 1/2016, chuỗi siêu thị đã chính thức về tay đại gia bán lẻ Thái Lan - Tập đoàn TCC của ông Charoen Sirivadhanabhakdi với giá trị chuyển nhượng (gồm 19 siêu thị và nhiều bất động sản liên quan) 655 triệu euro, tương đương 704 triệu USD. Sau một năm về tay ông chủ người Thái, hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam đã đổi tên thành MM Mega Market từ 10/1/2017. 

Uyên Linh (Theo MMMega Market)

;
.
.
.
.