EastWood Energy ký hợp đồng dài hạn cung cấp sản phẩm viên gỗ nén cho Nhật Bản - Nông Thôn Việt

EastWood Energy ký hợp đồng dài hạn cung cấp sản phẩm viên gỗ nén cho Nhật Bản

Thứ Năm, 08/08/2019, 23:05 [GMT+7]

Sáng ngày 08/08/2019 tại TP.HCM, Công ty Eastwood Energy và Tập đoàn CellMark (Thuỵ Điển) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng dài hạn cung cấp viên gỗ nén vào thị trường Nhật Bản với số lượng tối thiểu 300.000 tấn kể từ năm 2021. Đây là lần đầu tiên Eastwood Energy ký kết hợp đồng dài hạn với CellMark để cung cấp viên gỗ nén cho thị trường Nhật Bản.

Lễ kí kết hợp đồng dài hạn cung cấp sản phẩm viên gỗ nén của công ty EastWood Energy cho tập đoàn CellMart vào thị trường Nhật Bản
Lễ kí kết hợp đồng dài hạn cung cấp sản phẩm viên gỗ nén của công ty EastWood Energy cho tập đoàn CellMart vào thị trường Nhật Bản

Viên gỗ nén của Eastwood Energy là một loại nguyên liệu được chế biến từ các sinh khối như: dăm bào, mùn cưa hay từ gỗ các loại cây keo, tràm, bạch đàn và cao su… Chúng được ép thành viên nhỏ đường kính 6 – 8mm bởi dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu.

Sản phẩm được sử dụng làm nhiên liệu chất đốt cho các nhà máy nhiệt điện (thay thế than đá, dầu) và dùng trong thiết bị tạo nhiệt của các ngành công nghiệp, dân dụng.

Ông Phạm Trung Cang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Eastwood Energy cho biết: Sản phẩm viên gỗ nén của Eastwood Enegy ngoài đạt được các tiêu chí về chỉ tiêu kỹ thuật để xuất khẩu sang Nhật Bản còn đạt được Chứng nhận bảo vệ rừng FSC - chứng nhận dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội của các bên liên quan.

Ông Phạm Trung Cang, Tổng giám đốc công ty Eastwood Energy phát biểu trong buổi lễ kí kết
Ông Phạm Trung Cang, Tổng giám đốc công ty Eastwood Energy phát biểu trong buổi lễ kí kết

Theo ông Craig Jackson - Phó chủ tịch mảng bột giấy - năng lượng thuộc Tập đoàn CellMark, nhu cầu về viên gỗ nén trên thế giới dự báo đạt mức 4 triệu tấn/năm kể từ 2021. Hiện nay Hàn Quốc là thị trường tiêu thụ sản phẩm này nhiều nhất nhưng từ năm 2023, Nhật Bản sẽ vươn lên dẫn đầu về lượng tiêu thụ. Với nhu cầu ngày càng mở rộng, Cellmark cùng với các đối tác đã và đang tiến tới nhiều thị trường mới có yêu cầu khắt khe hơn.

Lễ ký kết hợp đồng dài hạn cung cấp viên gỗ nén thị trường Nhật Bản lần này là một trong những bước tiến đáng kể của của Eastwood Enegy trên đường vươn ra thị trường quốc tế.

Dịp này, Eastwood Energy cũng trao 500 triệu đồng tặng Quỹ từ thiện Thiện Tâm. Đây là quỹ từ thiện do Công ty Cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng thành lập năm 2019, được dùng để tài trợ các bệnh nhân mổ tim, tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

 

Eastwood Energy được thành lập bởi một nhóm các nhà đầu tư có kinh nghiệm phong phú trong sản xuất túi nhựa, trồng cao su, và ngành ngân hàng trong hơn một thập kỷ. Bắt đầu hoạt động từ năm 2014, Eastwood Energy chuyên sản xuất và cung cấp nhiên liệu viên nén gỗ và dăm gỗ cho các khách hàng trong và ngoài nước bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản. Năm 2018 sản lượng xuất khẩu của công ty đạt trên 400.000 tấn viên gỗ nén. Trong năm 2019, công ty dự kiến xuất khẩu trên 500.000 tấn viên gỗ nén cho thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tâp Đoàn CellMark được thành lập vào năm 1984 tại Gothenburg, Thụy Điển là đầu mối chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp cho khách hàng, nhà cung ứng trên toàn cầu thông qua bảy ngành hàng chính: Bột giấy, Giấy, Bao Bì, Tái chế, Hóa chất, Kim loại và Hóa chất cơ bản với hơn 700 nhân viên trên hơn 30 quốc gia. Tại Việt Nam, Cellmark là một trong những doanh nghiệp tiên phong thúc đẩy việc xuất khẩu sản phẩm viên gỗ nén ra nước ngoài. Tính riêng cho thị trường Hàn Quốc từ năm 2015 đến nay, tổng lượng xuất khẩu viên gỗ nén của CellMark tăng vượt trội theo nhu cầu thị trường. Theo đó, tới năm 2018, lượng xuất khẩu của CellMark đã chiếm 25% tổng lượng xuất khẩu của Việt Nam và đạt gần 20% tổng lượng nhập khẩu của thị trường Hàn Quốc.

 

 

Đức Toàn

 
;
.
.
.
.