Triển lãm và Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Thủy sản sẽ diễn ra tại Cần Thơ - Nông Thôn Việt

Triển lãm và Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Thủy sản sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Thứ Sáu, 16/08/2019, 14:08 [GMT+7]

Sáng ngày 15/08/2019, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Tập đoàn UBM Asia và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng & Khai thác Thủy sản Bền Vững (ICAFIS) đã tổ chức họp báo thông tin về “Triển lãm và Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam - Vietnam Aquaculture 2019”.

Tiếp nối thành công của Triển lãm lần thứ nhất vào năm 2017, Triển lãm năm nay diễn ra từ ngày 16 – 18/10/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (108 A Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).  

Theo bà Rose Chitanuwat - Giám đốc Chuỗi dự án Tập đoàn UBM Asia, Aquaculture Vietnam 2019 sẽ giới thiệu chuỗi giá trị thủy sản toàn diện từ thức ăn, dinh dưỡng, dịch bệnh, con giống, chế biến, thị trường, dịch vụ, an toàn thực phẩm và nuôi trồng thủy sản bền vững.

“Chúng tôi nhận thấy Cần Thơ là một trong những khu vực trọng điểm về nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam vì vậy thành phố này rất phù hợp để tổ chức sự kiện Aquaculture Vietnam. Thay vì các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi trồng thủy sản phải mất công đi xa để tìm hiểu, học hỏi thì chúng tôi mang đến đây những công nghệ, dịch vụ tốt nhất cho ngành thủy sản”, bà Rose Chitanuwat nhấn mạnh.

Ngành thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD trong năm 2019
Ngành thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỷ USD trong năm 2019

Bên cạnh đó, trong 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra các buổi hội nghị Quốc tế chuyên ngành thủy sản với sự tham gia của các chuyên gia trong nước và Quốc tế nhằm trao đổi, thảo luận về những chủ đề được ngành thủy sản Thủy sản Việt Nam cũng như thế giới quan tâm như chất lượng con giống, dịch bệnh, áp dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ và phát triển bền vững.

Triển lãm là nơi để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với ngành thủy sản của cả nước, đặc biệt là 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với người nuôi trồng thủy sản, đây là cơ hội để cập nhật kiến thức kỹ thuật, thông tin thị trường, tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ, công nghệ tốt nhất để phục vụ sản xuất.

Tập đoàn UBM Asia ước tính sẽ có khoảng hơn 6.000 khách tham dự triển lãm năm nay.

Trong sáu tháng đầu năm 2019,  sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 1,92 triệu tấn, tăng 7,0% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 100,7%  so với kế hoạch đề ra. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 4 tỷ USD, tăng 0,6% với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tôm các loại ước đạt 1,43 tỷ USD (bằng 87,9% cùng kỳ), cá tra 991 triệu USD (bằng 98,8% cùng kỳ), cá ngừ 380 triệu USD, mực và bạch tuộc 311 triệu USD, các loại cá khác 769 triệu USD, nhuyễn thể 45,4 triệu USD.

Kim Nhã

;
.
.
.
.