Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản - Nông Thôn Việt
Bình Dương

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu mặt hàng nông, lâm, thủy hải sản

Thứ Bảy, 02/11/2019, 14:01 [GMT+7]

Hơn 200 doanh nghiệp với gần 100 gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đã tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu nông, lâm, thủy hải sản Bình Dương 2019.

 

100 gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đã tham gia Hội nghị
Hội nghị có 100 gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp.

Sáng 31/10, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam và Công ty Cổ phần Vietnamtrade (vitrade.vn) tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản tỉnh Bình Dương năm 2019.

Hội nghị nhằm mục đích định hướng cho việc kết nối, quảng bá, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông, lâm, thủy, hải sản Bình Dương và các tỉnh, thành, địa phương khác đến với thị trường trong và ngoài nước; tạo điều kiện để cho các đơn vị cung ứng trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Đồng thời, tiếp cận các cơ quan, đơn vị phân phối có nhiều tiềm năng để hình thành chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản ổn định, lâu dài; nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Kết nối cung cầu giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và kết nối giữa nhà cung ứng giải pháp và nhà sản xuất/thương mại. Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm và phát triển thị trường, tư vấn pháp lý, tư vấn xuất khẩu, tư vấn marketing, truy xuất nguồn gốc, thiết kế bao bì… giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm và tìm kiếm đối tác khách hàng.

Ngoài ra, Hội nghị còn giúp tư vấn và kết nối trực tiếp với nhà phân phối, chuyên gia về kết nối tiêu thụ hàng hóa, tư vấn các giải pháp công nghệ/thương mại điện tử ứng dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện “kinh doanh lành mạnh”, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất và kết nối thương mại điện tử; vấn đề “Tạo và nâng cao giá trị sản phẩm qua việc thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm”; việc thu mua ngành hàng tươi sống tại khu vực miền Nam; cung cấp các giải pháp logistics, tư vấn pháp lý, xuất khẩu...

ĐẶNG THÙY

;
.
.
.
.