Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ IV - Vĩnh Long năm 2019 - Nông Thôn Việt

Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ IV - Vĩnh Long năm 2019

Thứ Bảy, 14/12/2019, 09:11 [GMT+7]

Tối 13/12/2019), Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ IV năm 2019 với chủ đề “Phát triển bền vững nông nghiệp - nông dân - nông thôn Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Vĩnh Long.

 

Diễn ra từ ngày 13 đến 19/12 tại tỉnh Vĩnh Long, Festival lúa gạo lần thứ 4 với nhiều nhiều hoạt động như: triển lãm các gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Ngoài ra, còn diễn ra các hội thảo như: Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển Kinh tế Nông nghiệp - trọng điểm là Cây lúa - hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo... Bên cạnh đó là các hội thi “Gạo ngon Thương hiệu Việt”, “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam”.

Festival lúa gạo lần này nhằm tăng cường hiệu quả các giải pháp quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung, ĐBSCL nói riêng với bạn bè quốc tế. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông - lâm - thủy sản ĐBSCL, các sản phẩm vùng miền đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lý uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

Năm nay, Festival lúa gạo thu hút hơn 800 gian hàng của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh.

Sau lễ khai mạc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ NN&PTNT đã tổ chức tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong nông nghiệp.

 

THÙY DUNG

;
.
.
.
.