Thadi hợp tác cùng Hùng Vương để phát triển nông nghiệp - Nông Thôn Việt

Thadi hợp tác cùng Hùng Vương để phát triển nông nghiệp

Thứ Năm, 09/01/2020, 21:14 [GMT+7]

Ngày 09/01, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Sản xuất, Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi (thuộc Thaco) và Công ty CP Hùng Vương (HVG) đã tổ chức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (phải) chứng kết nghi thức ký kết.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (giữa) và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường (phải) chứng kiến nghi thức ký kết.

Theo đó, Thadi đầu tư vào HVG với tỷ lệ 35% cổ phần và tham gia quản trị, cử đại diện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Tài chính, chuyên gia kỹ thuật và hỗ trợ bán hàng, đồng thời hỗ trợ tài chính; Thadi đầu tư 65% vào liên doanh Thadi – HVG trong mảng sản xuất heo giống (bố mẹ) với quy mô 45.000 con, trong năm 2020 và tổng giá trị đầu tư là 2.000 tỉ đồng, được triển khai tại An Giang và Bình Định. Đợt đầu trong tháng 3 năm 2020 này là 15.000 con.

Bên cạnh đó, Thadi đầu tư chăn nuôi heo thịt theo tiêu chuẩn thực hành của cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (AFSA) với quy mô 1.200.000 con/năm nhằm cung cấp sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu và thị trường trong nước.

Công ty CP Sản xuất, Chế biến và Phân phối nông nghiệp Thadi có vốn điều lệ 3.500 tỉ đồng và tổng vốn đầu tư đến nay là 11.000 tỉ đồng, đang sở hữu tổng diện tích đất 29.600ha (mua lại từ Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HNG) trồng cây ăn trái và trang trại nuôi 90.000 con bò thịt. Đồng thời, Thadi chịu trách nhiệm bao tiêu sản phẩm của HNG với diện tích cây ăn trái 26.500ha.

Công ty CP Hùng Vương có 15 năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu cá da trơn lớn nhất Việt Nam, với chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất thức ăn chăn nuôi đến nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu. HVG còn sở hữu độc quyền giống heo được chuyển giao từ Đan Mạch và đã đầu tư xây dựng các trại heo giống công nghệ cao tại An Giang, Bình Định. HVG cũng sản xuất thức ăn gia súc, cung cấp heo giống và thức ăn gia súc theo quy trình công nghệ châu Âu an toàn, chất lượng cao cho người dân tham gia chăn nuôi.

Với sự hợp tác chiến lược này, kế hoạch doanh thu xuất khẩu năm 2020 của Thadi là 600 triệu USD, Hoàng Anh Gia Lai nông nghiệp (HNG) 400 triệu USD và Công ty CP Hùng Vương (HVG) là 550 triệu USD. Tổng cộng kế hoạch của ba công ty là 1,55 tỉ USD, chiếm gần 4% doanh thu xuất khẩu nông nghiệp của cả nước.

THẢO VI

 

;
.
.
.
.