Đâm chìm tàu cá Việt Nam, tàu nước ngoài bồi thường 45.000 USD - Nông Thôn Việt

Đâm chìm tàu cá Việt Nam, tàu nước ngoài bồi thường 45.000 USD

Thứ Bảy, 09/05/2020, 18:19 [GMT+7]

Sau khi tông chìm tàu cá của ngư dân Bình Thuận, chủ tàu hàng White To Mony đã bồi thường 45.000 USD.

Chiều 9/5, ông Võ Đình Phượng (45 tuổi, ngụ tại thị xã La Gi, Bình Thuận) cho biết đã nhận được số tiền 45.000 USD do chủ tàu hàng White To Mony (quốc tịch Philippines) bồi thường qua tài khoản ngân hàng.

Ông Phượng kể vào chiều 1/5, tàu cá của ông đang hành nghề tại vùng biển cách cửa biển La Gi khoảng 13 hải lý thì bị tàu hàng nước ngoài tông chìm. Ông Phượng cùng 5 thuyền viên đã ôm phao nhảy xuống biển sau đó được tàu bạn cứu vớt.

Một số tàu cá đang hành nghề gần đó đã đuổi theo và chụp được hình chiếc tàu gây ra vụ tai nạn. Thông qua thiết bị định dạng AIS, tàu hàng White To Mony (MMSI 548979000, quốc tịch Philippines) được xác định có hành trình ngang qua khu vực tại thời điểm tàu cá bị đâm chìm.

Hình ảnh chiếc tàu hàng được các ngư dân chụp được. Ảnh: Lê Long.
Hình ảnh chiếc tàu hàng được các ngư dân chụp được. Ảnh: Lê Long.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã vào cuộc thông báo truy tìm chiếc tàu hàng trên để làm rõ vụ việc.

Đến ngày 5/5, đại diện tàu hàng White To Mony đã liên hệ với ông Phượng để thương lượng bồi thường, hòa giải vụ tai nạn. Ông Phượng đã đồng ý nhận tiền bồi thường và không khiếu nại.

"Tôi đã nhận được tiền nên đã đưa toàn bộ hồ sơ cho luật sư bãi nại. Tôi sẽ dùng số tiền này để mua lại con tàu khác bám biển mưu sinh", ông Phượng nói. 

Theo HUỲNH HẢI (zing.vn)

;
.
.
.
.