Khai mạc phiên chợ Tuần hàng nông sản an toàn thực phẩm tại TP.HCM - Nông Thôn Việt

Khai mạc phiên chợ Tuần hàng nông sản an toàn thực phẩm tại TP.HCM

Thứ Sáu, 03/07/2020, 09:56 [GMT+7]

Ngày 03/07, tại siêu thị Big C An Lạc (TP.HCM) đã diễn ra Lễ khai mạc Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020.

 
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Phiên chợ.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại TP.HCM và là sự kiện thứ 2 do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ thông tin của Tạp chí Nông thôn Việt.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Phiên chợ.

Với quy mô 30 gian hàng của các Hợp tác xã, doanh nghiệp, Phiên chợ mang đến nhiều mặt hàng là đặc sản của các địa phương như: Thanh long ruột vàng Tây Ninh, gạo Hương sen, gạo Ông Thọ, mật ong Tràm chim, mật ong xuất khẩu, Cà phê Thái Châu, cà phê và Trà bồ công anh, nước mắm cá Linh, khô cá sặc, chả ram tôm đất Bình Định, chả cá Quy Nhơn, tỏi đen công nghệ Nhật Bản, trái cây rau quả miền Tây...

Như một ngày hội thu nhỏ, Phiên chợ mang đến cho người dân TP.HCM cơ hội trải nghiệm các sản phẩm nông sản chất lượng trong một không gian thân thiện, gần gũi. Đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị sản xuất có thêm cơ hội thúc đẩy sản lượng tiêu thụ cũng như lắng nghe tiếng nói thị trường.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Phiên chợ,
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Phiên chợ.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động nổi bật như: Hội thảo xúc tiến đầu tư xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm, kết nối cung cầu cho sản phẩm của các Hợp tác xã; Tổ chức bình chọn và chấm điểm sản phẩm của doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia Phiên chợ...

Phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 03 – 05/7/2020 tại Big C An Lạc, số 1231 QL1A, Khu Phố 5, Bình Tân, TP.HCM.

 

Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 – gồm chuỗi 04 Phiên chợ được tổ chức lần lượt tại Bic C Thăng Long (Hà Nội); Big C An Lạc (TP.HCM); Big C Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và Big C Cần Thơ (Tp. Cần Thơ). Chuỗi hoạt động này được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mới cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần.

 

THÙY DUNG

 
;
.
.
.