Tỉnh Vĩnh Long khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn - Nông Thôn Việt

Tỉnh Vĩnh Long khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Thứ Hai, 12/10/2020, 14:08 [GMT+7]

Sáng nay, 13/10/2020, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị vinh danh các doanh nhân của tỉnh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh cho biết, tỉnh đang có  chính sách khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

 

Ông Ngời phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tuấn Anh.
Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, phát biểu tại Hội nghị.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long đang ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là khu vực kinh tế tư nhân. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới trang thiết bị hiện đại, cơ cấu lại sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu, từng bước tự khẳng định mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Hiện nay, các doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân đóng góp trên 30% tổng vốn đầu tư phát triển của tỉnh nhà. 
 
Nhờ những đóng góp quan trọng đó, kinh tế tỉnh Vĩnh Long năm 2019 tiếp tục phát triển khá toàn diện, thực hiện đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu chủ yếu. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã có những bước cải thiện và chuyển biến tích cực. Trong giai đoạn 2020 - 2025 Vĩnh Long phấn đấu hàng năm có thêm 400 doanh nghiệp thành lập mới. 
 
Tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen vinh danh 20 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2020.
Tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen vinh danh 20 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Vĩnh Long năm 2020.

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp về phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; thu hút đầu tư, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp... Đồng thời, tỉnh cũng trình bày một số chính sách liên quan đến hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, như Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Chính sách hỗ trợ tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh...

Lãnh đạo tỉnh đã cam kết với cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh nhà sẽ luôn đồng hành, lắng nghe và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thân thiện, minh bạch, thông thoáng và thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

TUẤN ANH

;
.
.
.
.