TP.HCM đẩy mạnh phát triển công nghệ nuôi trồng và chế biến sản phẩm nông nghiệp - Nông Thôn Việt

TP.HCM đẩy mạnh phát triển công nghệ nuôi trồng và chế biến sản phẩm nông nghiệp

Thứ Sáu, 30/10/2020, 16:58 [GMT+7]

Sáng ngày 30/10/2020, Sở NN&PTNT TP.HCM phối hợp cùng với UBND quận Tân Bình đã khai mạc “Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP Hồ Chí Minh lần III - năm 2020” tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình (Q.Tân Bình).

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc. Ảnh: Tuấn Anh

Được tổ chức thường niên, năm nay hội chợ diễn ra trong 5 ngày, từ 30/10 - 03/11, thu hút hơn 200 gian hàng từ công nghệ sản xuất canh tác nuôi trồng đến sản phẩm đã qua chế biến. Thông qua hội chợ, ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện để người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố có thể tiếp cận các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đây cũng dịp để các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm tìm hiểu về công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc, thiết bị phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản…

Khách tham quan trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng.
Khách tham quan trải nghiệm sản phẩm tại gian hàng. Ảnh: Tuấn Anh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Phương Đông - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ Nông nghiệp (Sở NN&PTNT TPHCM) cho biết: “Hội chợ tạo cầu nối giúp người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng gặp gỡ, liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm; qua đó tìm kiếm đối tác hợp tác, kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học, công nghệ mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, làm cầu nối giữa sản xuất và thị trường”.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội chợ Khuyến mại Quận Tân Bình nhằm hưởng ứng chương trình hành động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được diễn trong cùng thời điểm. Với hơn 100 gian hàng phong phú và đa dạng từ thực phẩm, nông sản, hóa mỹ phẩm, điển tử, may mặc, người tiêu dùng có cơ hội được tham qua, mua sắm các sản phẩm hàng hóa có chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đi kèm với giá cả hợp lý.

ĐOÀN MINH – NGUYỄN ÁNH

;
.
.
.
.