Cần nhà đầu tư có năng lực để phát triển du lịch biển Mỹ Khê - Nông Thôn Việt

Cần nhà đầu tư có năng lực để phát triển du lịch biển Mỹ Khê

Thứ Năm, 08/04/2021, 20:47 [GMT+7]

Sáng 08/04, chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để ghi nhận ý kiến đóng góp cho ý tưởng về Quy hoạch Khu đô thị và du lịch biển Mỹ Khê, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh cho rằng Quảng Ngãi đang rất thiếu những nhà đầu tư có năng lực để đầu tư vào lĩnh vực du lịch của địa phương.

 

Đồng chí Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp.

Theo đánh giá của đơn vị tư vấn Pháp, bãi biển Mỹ Khê của Quảng Ngãi có bờ biển dài, đẹp, vô cùng thuận lợi để khai thác du lịch. Trước những lợi thế về điều kiện tự nhiên này, Công ty Cổ phần Biệt thự Nghỉ dưỡng Mỹ Khê đã quyết tâm xây dựng một khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng ven biển tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Quảng Ngãi.

Được biết, Dự án Quy hoạch Khu đô thị và du lịch biển Mỹ Khê do Công ty làm chủ đầu tự, toàn bộ công trình sẽ được chia thành 3 phân khu. Bao gồm: Tổ hợp khách sạn 5 sao hiện đại hướng biển quy mô 400 phòng, trung tâm hội nghị, mua sắm, khu biệt thự Bungalow cao cấp, các dịch vụ nhà hàng, spa, khu vui chơi giải trí trên cạn và các trò chơi trên biển; Khu ở, dịch vụ kiểu mẫu, hiện đại phục vụ nhu cầu ở và kinh doanh cho người dân trong tỉnh; Khu hoạt động giải trí trên biển và đảo.

Mục tiêu của dự án là hình thành khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng ven biển hiện đại, sầm uất, đáp ứng và phục vụ nhu cầu thiết thực của người dân trong tỉnh; góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế và thu hút nhà đầu tư về với khu du lịch Mỹ Khê.

Đơn vị tư vấn Pháp đánh giá về tiềm năng du lịch tại biển Mỹ Khê- Quảng Ngãi.
Đơn vị tư vấn Pháp đánh giá về tiềm năng du lịch tại biển Mỹ Khê - Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp, sau khi theo dõi đơn vị tư vấn và chủ đầu tư trình bày đồ án quy hoạch cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết ông đánh giá cao Quy hoạch Khu đô thị và du lịch biển Mỹ Khê. Ông cho rằng dự án đáp ứng được định hướng phát triển ngành du lịch của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm sắp đến, và Quảng Ngãi đang rất cần những sản phẩm du lịch như vậy.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư cũng như các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng của tỉnh và UBND thành phố Quảng Ngãi rà soát, cập nhật để điều chỉnh, bổ sung các nội dung của đồ án vào phương án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2045; trình UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch 1/500 của đồ án Quy hoạch Khu đô thị và du lịch biển Mỹ Khê và hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục, đảm bảo dự án sớm triển khai thi công. Song song với việc thực hiện bổ sung quy hoạch sử dụng đất, khẩn trương xây dựng đơn giá cho thuê đất trình UBND tỉnh phê duyệt.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị và du lịch biển Mỹ Khê.
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị và du lịch biển Mỹ Khê.

Ông Đặng Văn Minh cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Biệt thự Nghỉ dưỡng Mỹ Khê tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia tại cuộc họp để hoàn chỉnh đồ án điều chỉnh quy hoạch; có văn bản cam kết thực hiện đúng tiến độ dự án.

BÁ ANH

 

;
.
.
.