Thi thể người nghi Kim Jong-nam được đưa lên chuyến bay MH360 - Nông Thôn Việt

Thi thể người nghi Kim Jong-nam được đưa lên chuyến bay MH360

Thứ Sáu, 31/03/2017, 13:15 [GMT+7]

Thi thể người nghi là anh lãnh đạo Kim Jong-un đã được đưa lên chuyến bay tới thủ đô Trung Quốc cùng hai nhà ngoại giao Triều Tiên ở Malaysia.

VnExpress dẫn nguồn tin Yonhap, cho biết thi thể ông Kim cũng như hai nhà ngoại giao Triều Tiên bị nghi liên quan đến vụ sát hại chiều qua rời Kuala Lumpur trên chuyến bay MH360 của Malaysia Airlines và tới Bắc Kinh vào khoảng 2 giờ sáng 31/3. Các nhà ngoại giao Triều Tiên rời sân bay trong một xe limousine màu đen.

Ông Kim Jong Nam. Ảnh: internet
Ông Kim Jong-nam. Ảnh: internet

Theo News24, quan tài được đưa lên cùng chuyến bay với bí thư thứ hai đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia. Các quan chức và thi thể ông Kim dự kiến rời Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng trên chuyến bay của Air Koryo sớm nhất là vào ngày mai.

"Sau khi hoàn thành khám nghiệm tử thi và nhận được thư yêu cầu của gia đình nạn nhân, cơ quan điều tra Malaysia chấp thuận trao trả thi thể người này cho Triều Tiên", Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm qua cho biết, không nhắc tới tên Kim Jong-nam, chỉ đề cập đến người chết là "công dân Triều Tiên".

Trong khi đó, 9 công dân Malaysia bị cấm rời khỏi Triều Tiên trước đó đã được phép hồi hương.

Theo các nguồn tin ngoại giao, Bình Nhưỡng đã yêu cầu Kuala Lumpur trao trả thi thể nam công dân, đồng thời cho phép các nghi phạm nương náu bên trong đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia trở về nước. Đổi lại, Bình Nhưỡng sẽ bãi bỏ lệnh cấm xuất cảnh đối với công dân Malaysia ở Triều Tiên.

Quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Kuala Lumpur trở nên căng thẳng sau khi một người đàn ông Triều Tiên tên Kim Chol bị hai phụ nữ sát hại tại Malaysia hôm 13/2. Malaysia và Hàn Quốc cho rằng Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng Bình Nhưỡng không xác nhận.

;
.
.
.