Bộ Giao thông Mỹ yêu cầu điều tra vụ hành khách gốc Việt bị lôi khỏi máy bay - Nông Thôn Việt

Bộ Giao thông Mỹ yêu cầu điều tra vụ hành khách gốc Việt bị lôi khỏi máy bay

Thứ Tư, 12/04/2017, 14:25 [GMT+7]

Bộ Giao thông Mỹ đã mở một cuộc điều tra nhằm vào vụ việc hãng hàng không United Airlines lôi một hành khách gốc Việt thô bạo khỏi máy bay, trong bối cảnh United và giám đốc điều hành của hãng này đối mặt sức ép ngày càng gia tăng liên quan tới vụ việc phản cảm.

Huffington Post đưa tin, Bộ Giao thông Mỹ (USDOT) đã mở cuộc điều tra về cách thức đối xử với một hành khách của United Airlines, người bị lôi thô bạo khỏi một máy bay của hãng.

Trong một tuyên bố hôm 11/4, Bộ Giao thông Mỹ cho hay USDOT cam kết bảo vệ quyền lợi của các hành khách và đang xem xét vụ việc để xác định xem liệu United có tuân thủ các quy định về bán vé quá chỗ hay không.

sd
Bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay hãng United Airlines. Ảnh: Dailymail

Động thái trên diễn ra sau khi các video được đăng tải trên mạng cho thấy các nhân viên an ninh lôi thô bạo một hành khách khỏi máy bay của hãng United Airlines tại sân bay quốc tế Chicago O'Hare chuẩn bị cất cánh từ Chicago đi Louisville, Kentucky vào tối ngày 9/4 sau khi ông này từ chối yêu cầu rời máy bay để nhường ghế cho các nhân viên của hãng United.

Nam hành khách trên sau đó được xác định là một bác sĩ gốc Việt, David Dao, 69 tuổi. Ông Dao nói rằng ông có lịch hẹn gặp bệnh nhân nên không thể nhường ghế cho người khác để đi chuyến sau. Video cho thấy ông đã bị chảy máu nhiều ở mặt khi bị các nhân viên an ninh hàng không lôi đi.

Các luật sư của ông Dao ngày 11/4 đã ra một tuyên bố xác nhận danh tính của ông và cho biết ông và gia đình giờ đây “chỉ tập trung vào việc chăm sóc và điều trị cho ông” tại một bệnh viện ở Chicago.

Ông Dao hiện có một phòng khám ở Elizabethtown, bang Kentucky, cách Louisville khoảng 63km về phía nam. Vợ ông là bác sĩ nhi và 4 trong số 5 người con của họ cũng là bác sĩ.

;
.
.
.
.