Hành khách bị lôi khỏi máy bay khởi kiện United Airlines - Nông Thôn Việt

Hành khách bị lôi khỏi máy bay khởi kiện United Airlines

Thứ Năm, 13/04/2017, 10:09 [GMT+7]

Hành khách gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay United Airlines gửi đơn khẩn cấp tới tòa bang Illinois, bước đầu tiến tới khả năng kiện hãng hàng không hoặc thành phố Chicago.

Bác sĩ David Dao trong tình trạng thương tích trên máy bay. Ảnh: Independent

Bác sĩ David Dao trong tình trạng thương tích trên máy bay. Ảnh: Independent

Luật sư của ông David Dao hôm 12/4 gửi đơn khẩn cấp tới tòa án bang Illinois để đề nghị thành phố Chicago, nơi điều hành sân bay O'Hare và hãng United Airlines bảo lưu các video, ghi âm buồng lái và bằng chứng khác liên quan đến vụ việc. Các luật sư viện dẫn nguy cơ "có định kiến nghiêm trọng" đối với thân chủ của họ, theo SHM. 

Đơn được gửi vài giờ trước khi Cơ quan Hàng không Chicago cho thêm hai sĩ quan nghỉ vì lý do hành chính cho tới khi có thông báo tiếp theo. Một nhân viên khác trước đó đã bị cho nghỉ và thành phố Chicago đang tiếp tục xem xét vụ việc.

Hai luật sư Stephen L. Golan và Thomas A. Demetrio, đại diện cho ông Dao trong vụ việc, cho biết thân chủ đang được điều trị tại một bệnh viện ở Chicago với nhiều vết thương.

Chuyến bay số hiệu 3411 tại sân bay quốc tế O'Hare, Chicago tối 9/4 kín khách với 70 ghế, trong khi 4 thành viên tổ bay cần ghế để có mặt ở thành phố Louisville, bang Kentucky ngày hôm sau

Hãng ban đầu đề nghị tặng voucher trị giá 400 USD cùng một đêm nghỉ ở khách sạn Chicago rồi nâng lên 800 USD để tìm hành khách tình nguyện nhường lại ghế nhưng không ai nhận. Sau đó, hãng chọn ra 4 hành khách để mời khỏi chuyến bay. Ba người chấp nhận rời khỏi máy bay nhưng ông David Dao, bác sĩ gốc Việt, không chịu vì cho rằng ông có hẹn với bệnh nhân ngày hôm sau.

Các nhân viên an ninh sau đó xuất hiện, túm lấy hành khách này và lôi ra khỏi ghế trong tiếng la hét của ông. Hành động khiến những người xung quanh đều choáng váng và bức xúc. Một nhân chứng kể trong khi bị lôi đi, ông Dao va vào tay vịn ghế máy bay, khiến ông chảy máu miệng. Đoạn video về vụ việc được lan truyền rộng trên mạng, gây phẫn nộ. 

Oscar Munoz, Giám đốc điều hành United Airlines, hôm 12/4 trả lời phỏng vấn chương trình Good Morning America, xin lỗi về vụ việc và nói ông "xấu hổ" khi xem những video quay ông Dao bị lôi dọc lối đi trên khoang. 

VnExpress

 

;
.
.
.
.