Mỹ và đồng minh sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên - Nông Thôn Việt

Mỹ và đồng minh sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Thứ Tư, 12/04/2017, 16:24 [GMT+7]

Mỹ được cho là đã thông báo để Australia và các đồng minh khác chuẩn bị sẵn sàng bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào giữa tháng này, báo Telegraph cho biết ngày 11/4.


Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Telegraph dẫn nguồn tin tình báo nói rằng, Triều Tiên có thể phóng thử tên lửa đạn đạo vào dịp kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào giữa tháng này. “Mỹ đã thông báo cho Australia chuẩn bị sẵn sàng bắn hạ những tên lửa tiềm tàng này. Cơ sở quân sự chung của Australia - Mỹ ở khu vực Pine Gap, miền trung Australia đang theo dõi chặt chẽ để sẵn sàng đối phó khả năng Triều Tiên phóng tên lửa”.

Trong báo cáo gửi Thượng viện cùng ngày, Tướng Lori Robinson, tư lệnh Bộ chỉ huy phòng không Bắc Mỹ (NORAD), nói việc phát hiện và ngăn chặn các vụ thử nghiệm hạt nhân hay tên lửa của Triều Tiên là một thách thức, nhưng bà tin rằng Mỹ có thể ngăn chặn một vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

Các hình ảnh vệ tinh tình báo của Mỹ gần đây cho thấy Triều Tiên nhiều khả năng đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo. Trước những thông tin này, Hải quân Mỹ cuối tuần trước đã điều một đội tàu chiến do tàu sân bay Carl Vinson dẫn đầu tiến sát về bán đảo Triều Tiên nhằm sẵn sàng ứng phó với một vụ phóng tiềm tàng. Triều Tiên hôm qua cảnh báo sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ nhất nếu Mỹ có bất cứ dấu hiệu “khiêu khích” nào.

Trong một diễn biến liên quan khác, theo New York Times, hôm nay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về tình hình leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, trong cuộc điện đàm, ông Tập nói với ông Trump rằng, giải pháp cho căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cần phải đạt được thông qua các biện pháp ngoại giao, hòa bình, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc muốn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Theo Dân Trí

 

 

;
.
.
.
.