Nổ lớn tại buổi biểu diễn ca nhạc ở Anh, ít nhất 19 người chết - Nông Thôn Việt

Nổ lớn tại buổi biểu diễn ca nhạc ở Anh, ít nhất 19 người chết

Thứ Ba, 23/05/2017, 09:01 [GMT+7]

Một vụ nổ nghi do khủng bố xảy ra trong buổi biểu diễn tại nhà thi đấu thành phố Manchester, Anh, làm ít nhất 19 người chết

VnExpress dẫn tin từ Telegraph cho biết Cảnh sát giao thông Anh xác nhận vụ nổ xảy ra trong "phòng giải lao nhà thi đấu lúc 22h30 ngày 22/5". 

"Cơ quan khẩn cấp đang ứng phó với các thông tin về một vụ nổ ở nhà thi đấu Manchester", Sky News dẫn thông báo từ cảnh sát Anh cho biết. "Có nhiều người thương vong". Nhà thi đấu Manchester là nơi ca sĩ Ariana Grande biểu diễn. Người đại diện cho Grande, nói nữ ca sĩ "không sao".

Về số người thương vong, theo Dân Trí, BBC dẫn lời cảnh sát xác nhận, ít nhất 19 người thiệt mạng, và khoảng 50 người bị thương  tại nhà thi đấu Manchester, Anh.

Cảnh sát địa phương cho rằng, đây có thể là một vụ tấn công khủng bố. Nhưng Dân Trí dẫn nguồn từ Đài NBC News cho biết một số quan chức Mỹ nói rằng, giới chức Anh nghi ngờ vụ việc ở nhà thi đấu Manchester là đánh bom liều chết. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận. 

Andy Burnham, thị trưởng thành phố Manchester, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng. "Một đêm kinh hoàng đối với thành phố của chúng ta", ông viết trên Twitter cá nhân.

Một người bị thương được đưa ra ngoài. Ảnh: Telegraph.
Một người bị thương được đưa ra ngoài. Ảnh: Telegraph.

"Tôi nằm trên giường và nghe thấy một tiếng nổ lớn. Tôi đi ra ngoài và thấy mọi người tháo chạy", Suzy Mitchell ở căn hộ đối diện nhà thi đấu cho biết.

"Tôi và nhiều người khác đến xem Ariana Grande biểu diễn tại nhà thi đấu Manchester. Khi chúng tôi đang ra ngoài, vào khoảng 22h40 đến 22h45, một tiếng nổ lớn như bom vang lên khiến mọi người hoảng sợ. Chúng tôi cũng tìm cách tháo chạy", Majid Khan, 22 tuổi, kể lại.

Reuters dẫn lời một nhân chứng cho biết có khoảng 20-30 người nằm la liệt trong khán phòng ở nhà thi đấu Manchester sau vụ nổ.

Một nhân chứng khác cho biết nhìn thấy một phụ nữ đứng tựa vào một xe ô tô trong bãi đỗ xe, trên người dính đầy máu, trong khi một bé gái khác đã được các nhân viên y tế sơ cứu khẩn cấp. "Rất nhiều người bị thương ở bãi đỗ xe", nhân chứng này cho biết.

Một số kênh truyền thông đưa tin có hai vụ nổ xảy ra. Nhà thi đấu Manchester có sức chứa 21.000 người. Các chuyến tàu đến và đi từ ga Manchester Victoria, nằm phía dưới nhà thi đấu, phải tạm dừng hoạt động.

Người bị thương nằm bên ngoài nhà thi đấu Manchester. (Ảnh: Dailymail)
Người bị thương nằm bên ngoài nhà thi đấu Manchester. (Ảnh: Dailymail)

Cảnh sát Manchester kêu gọi mọi người tránh xa nhà thi đấu và thông báo sẽ cung cấp thông tin chi tiết sớm nhất có thể. Một đội chuyên rà phá bom đã được điều đến hiện trường.

BBC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết họ phát hiện một "thiết bị khả nghi". Các phóng viên được yêu cầu đứng cách xa 200 m. Cảnh sát thông báo "sẽ có một vụ nổ có kiểm soát" ở công viên đối diện nhà thi đấu và kêu gọi người dân không lo lắng. Họ sau đó xác nhận "thiết bị khả nghi" chỉ là quần áo bị bỏ lại.

 

;
.
.
.
.