Phòng nghỉ ông Trump ở Israel chống được bom, khí độc - Nông Thôn Việt

Phòng nghỉ ông Trump ở Israel chống được bom, khí độc

Thứ Hai, 22/05/2017, 12:01 [GMT+7]

Cảnh sát Israel sẽ triển khai 10.000 sĩ quan, gồm đơn vị chống khủng bố và đơn vị mật trong hai ngày Tổng thống Mỹ Trump tới thăm. 


Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Israel và lực lượng an ninh Mỹ sẽ hợp tác toàn diện trong chuyến thăm hai ngày, hãng thông tấn Jewish Telegraphic dẫn lời Micky Rosenfeld, phát ngôn viên cảnh sát Israel, hôm qua nói, một ngày trước chuyến thăm của ông Trump. Dự kiến, 10.000 người thuộc lực lượng cảnh sát Israel sẽ tham gia bảo vệ, trong khi đoàn tùy tùng của ông Trump gồm 1.000 người. 

Ông sẽ ở tại khách sạn King David, Jerusalem và phòng tổng thống là loại chống được bom, khí độc, chống đạn, được cho là vẫn còn nguyên nếu toàn bộ công trình bị sập, NBC News đưa tin. Nó cũng sẽ được bảo vệ bằng kính chống bom mang từ Mỹ tới. Tất cả 233 phòng khách sạn sẽ được những người trong đoàn tùy tùng của ông Trump sử dụng.

Một số bộ trưởng Israel có ý định không tới đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Ben Gurion, thành phố Tel Aviv, vào ngày 22/5 với lý do rằng họ phải chờ đợi quá lâu cũng như được yêu cầu không bắt tay hay nói chuyện với người đứng đầu Nhà Trắng, Jerusalem Post đưa tin.

Sau khi biết chuyện, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hủy bỏ một cuộc họp với những lãnh đạo đảng liên minh, đồng thời "giận dữ" yêu cầu tất cả các bộ trưởng phải tham dự buổi lễ đón tiếp, Guardian dẫn thông tin từ truyền thông Israel.

Trong khi đó theo Tuổi Trẻ Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, cho biết tổng giá trị các thỏa thuận được ký kết giữa Mỹ và Saudi Arabia lên tới 350 tỷ USD, bao gồm 110 tỷ USD thỏa thuận mua bán vũ khí có hiệu lực ngay lập tức.

"Hàng trăm tỉ USD đầu tư sẽ đổ vào Mỹ và tạo ra công việc. Tôi muốn cảm ơn những người bạn Saudi Arabia", Reuters dẫn lời ông Trump nói trong cuộc họp báo sau lễ ký kết thỏa thuận.

Ông Trump đang trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên với tư cách tổng thống. Ông tới Arab Saudi hôm 21/5, Israel vào ngày 22/5, và ngày 23/5, ông cũng sẽ thăm lãnh thổ Palestine. Tại châu Âu, ông tới Vatican hôm 24/5, Bỉ hôm 24 và 25/5 và Italy vào ngày 26 và 27/5. 

 

 

;
.
.
.
.