Máy bay quân sự chở 120 người rơi ở Myanmar - Nông Thôn Việt

Máy bay quân sự chở 120 người rơi ở Myanmar

Thứ Tư, 07/06/2017, 22:53 [GMT+7]

VnExpress dẫn tin từ Reuters cho biết chiếc máy bay vận tải Y-8-200F của quân đội Myanmar khởi hành từ thị trấn ven biển Myeik, miền nam đất nước, vào 13h06 (13h36 giờ Hà Nội) để đến Yangon nhưng nó mất liên lạc với mặt đất 29 phút sau thời điểm cất cánh, khi bay qua biển Andaman ở độ cao 5.500 m, tại điểm cách thị trấn Dawei 70 km về phía tây, theo Reuters.

Một máy bay Y-8-200F của quân đội Myanmar tại sân bay Rakhine tháng 8/2015. Ảnh: AFP
Một máy bay Y-8-200F của quân đội Myanmar tại sân bay Rakhine tháng 8/2015. Ảnh: AFP

Theo một quan chức ngành du lịch tại thành phố Myeik, các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn xuất hiện tại vùng biển nằm cách thành phố Dawei khoảng 218 km. Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm ở khu vực này. Một nguồn tin giấu tên từ không quân Myanmar xác nhận lực lượng cứu hộ, cứu nạn hải quân đã phát hiện một số mảnh vỡ của chiếc máy bay. 

Theo Tuổi Trẻ báo The Mirror của Anh dẫn nguồn tin từ quân đội Myanmar cho biết đã tìm thấy ít nhất 15 người còn sống. Quân đội Myanmar vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Tuy nhiên, VnExpress dẫn tin từ Reuters nói rằng chưa tìm thấy máy bay. "Chúng tôi không biết chính xác điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay sau khi nó mất liên lạc", Kyaw Kyaw Htey, một quan chức hàng không dân dụng tại sân bay Myeik, cho biết. 

Quân đội Myanmar cho biết trên máy bay có 120 người, bao gồm 106 binh lính Myanmar và người nhà, cùng với 14 thành viên tổ bay. Một tướng Myanmar cho biết trời mưa trong lúc máy bay di chuyển nhưng mưa không nặng hạt. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết thời tiết ở nơi xuất phát bình thường.

;
.
.
.