Một năm, Tổng thống Trump thu lãi ròng 600 triệu USD - Nông Thôn Việt

Một năm, Tổng thống Trump thu lãi ròng 600 triệu USD

Thứ Bảy, 17/06/2017, 11:33 [GMT+7]

Biên bản tài chính vừa được công bố cho biết trong hơn một năm qua, các doanh nghiệp của Donald Trump đã mang về cho ông số lợi nhuận 600 triệu USD.

Một năm qua, Tổng thống Trump thu lãi ròng 600 triệu USD 
Tổng thống Donald Trump - Ảnh: AFP

Ngày 17-6, Tuổi Trẻ dẫn tin từ  CNN cho biết phần lớn trong số này đến từ hệ thống các sân golf, với tổng lợi nhuận 288 triệu USD.

Trong số này, có câu lạc bộ golf Bedminster tại New Jersey, nơi ông Trump nhiều lần về nghỉ cuối tuần sau khi nhậm chức tổng thống.

Tờ Bloomberg cho biết resort Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida - nơi ông Trump tiếp chủ tịch Tập Cận Bình và cũng là nơi ra lệnh không kích Syria - kiếm được 37 triệu USD, tăng 7 triệu USD so với trước đó.

Trong năm qua, phí hội viên tại đây đã tăng gấp đôi, đạt mức 200.000 USD/người.

Ngoài ra, khách sạn xa xỉ tại Washington của ông, nơi cách Nhà Trắng chỉ ba khối nhà, đem về cho tổng thống Trump 19,7 triệu USD.

Cũng theo CNN, biên bản tài chính này dày 98 trang và đươc Văn phòng đạo đức chính phủ công bố.

Tờ Washington Times cho biết biên bản này tính lợi nhuận của ông Trump trong giai đoạn tháng 1-2016 đến tháng 4-2017 và không công bố mức đóng thuể của tổng thống Trump.

Theo Bloomberg, đây là lần thứ ba kể từ năm 2015 - thời điểm bắt đầu tuyên bố ra ứng cử tổng thống - ông Donald Trump có một biên bản kê khai tài chính kiểu này. 

Thư ký văn phòng báo chí của Nhà Trắng viết trong tuyên bố: "Tổng thống Trump chào đón cơ hội được tự nguyện điền vào biên bản khai tài chính cá nhân".

Biên bản cũng cho biết lợi tức từ cổ phiếu, chứng khoán... của ông Trump dao động trong khoảng từ 2,5 triệu USD đến 15,5 triệu USD.

Bloomberg cho biết, theo thông báo từ người phát ngôn của ông Trump trong tháng 12-2016, kể từ tháng 6-2016, ông Trump đã bán hết cổ phiếu.

Biên bản cũng cho biết ông Trump đã rời khỏi 560 chức vụ khác nhau trong các doanh nghiệp của mình, trước khi nhậm chức tổng thống.

Ngoài ra, ông Trump kê khai khoản nợ vào khoảng 315 triệu USD và ba tài khoản tiết kiệm ngân hàng trị giá 57 triệu USD.

;
.
.
.