Một cuộc khủng bố khác có thể sắp xảy ra tại Anh - Nông Thôn Việt

Một cuộc khủng bố khác có thể sắp xảy ra tại Anh

Thứ Bảy, 16/09/2017, 10:01 [GMT+7]

Một quả bom tự chế đựng trong túi giữ nhiệt của siêu thị, đặt trong xô sáng 15/9 phát nổ trên toa tàu điện ngầm đông đúc ở ga Parsons Green, phía tây London. Ít nhất có 29 người bị thương, hầu hết bị bỏng, không có người thiệt mạng. 

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát, các lực lượng y tế và kiểm tra khí độc đã có mặt tại hiện trường.

Theo AFP, ngày 15/9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ đánh bom. Trang tin Amaq có liên quan tới IS cũng đã đăng thông báo nêu rõ: "Một nhóm thành viên của IS đã tiến hành vụ đánh bom tại một ga tàu điện ngầm ở London."

Lực lượng chuyên gia chống khủng bố thuộc Sở cảnh sát Đô thành đã cố gắng xác định danh tính hung thủ qua hình ảnh quay lại từ camera an ninh trên tàu và tại nhà ga, bên cạnh đó là thông tin từ loại thẻ được sử dụng khi mua vé tàu.

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Sky News chiều 15/9 dẫn các nguồn tin an ninh cho biết cơ quan chức năng Anh đã xác định một đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom thông qua hình ảnh ghi lại từ camera giám sát.

Trong cuộc họp báo sau vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Parsons Green, Thủ tướng May cho biết quả bom phát nổ trong vụ tấn công nói trên đã được chế tạo nhằm mục đích gây "thương vong đáng kể."

Bà để ngỏ khả năng nâng mức cảnh báo nguy cơ khủng bố của Anh từ mức "nghiêm trọng" hiện nay, lên mức "nguy cấp." Mức cảnh báo này đồng nghĩa một cuộc tấn công khác có thể sẽ sắp xảy ra, theo tờ The Telegraph.

Bà May thừa nhận Anh đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng của chủ nghĩa khủng bố. Đây là cuộc khủng bố thứ 5 tại Anh trong năm nay.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô London, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố đoàn kết sẽ giúp Anh đánh bại mối de dọa nghiêm trọng từ chủ nghĩa khủng bố mà nước này đang phải đối mặt. Chỉ cần sự chung sức, chung lòng, nước Anh sẽ đánh bại khủng bố.

Thủ tướng May nhấn mạnh cần phải trừ khử chủ nghĩa cực đoan và thái độ thù địch, vốn là căn nguyên kích động khủng bố. Bà cho biết lực lượng chức năng Anh đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ Internet kiểm duyệt các thông tin có nội dung cực đoan, kích động bạo lực và khủng bố.

Binh lính được điều động đến những địa điểm quan trọng của thành phố nhằm hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát, những người tham gia cuộc truy lùng nghi phạm khủng bố suốt đêm qua.

Thùy Dung (TH)

 

;
.
.
.
.