Đánh bom và xả súng tại trường học Crimea, 19 người chết - Nông Thôn Việt

Đánh bom và xả súng tại trường học Crimea, 19 người chết

Thứ Năm, 18/10/2018, 10:25 [GMT+7]

Theo Ủy ban Điều tra Nga, thông tin ban đầu cho thấy một thiết bị chứa các mảnh kim loại nhọn hôm nay phát nổ trong nhà ăn của trường cao đẳng kỹ thuật chuyên dạy nghề cho thanh thiếu niên ở Kerch, Crimea. 19 người thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương. Cơ quan y tế Nga cho biết hầu hết nạn nhân là học sinh ở tuổi vị thành niên (trường nhận học sinh từ 14 tuổi trở lên).

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh : Reuter
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh : Reuter

Nghi phạm được xác định là nam sinh viên Vladislav Roslyakov, 18 tuổi, theo học tại trường này. Y đã tự sát. Cảnh sát tìm thấy một thiết bị nổ chưa kích hoạt trong đồ đạc cá nhân của Roslyakov.

Các nhân chứng kể lại sự hoảng loạn khi nghe thấy tiếng nổ và cảnh tượng đẫm máu trong ngôi trường bị xả súng ở Crimea.

"Bạn tôi bị giết ngay trước mắt tôi. Tôi thấy cô ấy ngã xuống, không cử động. Tôi thấy các bạn nam gục xuống và máu tràn ra xung quanh", một nữ sinh sống sót sau vụ tấn công trường cao đẳng kỹ thuật dạy nghề ở Kerch, Crimea, hôm nay nói.

Vụ xả súng làm 19 người chết, Hình ảnh thủ phạm được camera ghi lại
Vụ xả súng làm 19 người chết, Hình ảnh thủ phạm được camera ghi lại

Một học sinh khác mô tả giây phút chạy trốn khỏi trường. "Chúng tôi đang đứng bên ngoài với bạn bè. Một vụ nổ diễn ra, tất cả cửa sổ nổ tung. Chúng tôi chạy và trèo qua hàng rào. Có thêm tiếng nổ hoặc tiếng động tương tự. Chúng tôi chỉ cố chạy hết sức có thể".

Anastasia Yenshina, học sinh 15 tuổi, cho biết cô đang ở trong nhà vệ sinh ở tầng trệt của tòa nhà cùng một số người bạn khi nghe thấy tiếng nổ. "Tôi ra ngoài thì thấy bụi và khói, tôi không hiểu chuyện gì xảy ra", cô kể. "Mọi người bắt đầu chạy. Tôi không biết phải làm gì. Sau đó họ bảo chúng tôi rời khỏi tòa nhà qua phòng tập thể dục".

Ủy ban Điều tra Nga ban đầu coi đây là một vụ khủng bố nhưng sau đó cho biết họ coi đây là vụ giết người. Tất cả nạn nhân thiệt mạng do trúng đạn chứ không phải do vụ nổ.

Tổng thống Nga Putin cho biết động cơ vụ xả súng đang được xem xét kỹ lưỡng. Ủy ban chống khủng bố nhận định rằng có thể có nhiều hơn một kẻ tấn công.

Theo Reuters, VnExpress

;
.
.
.
.