Diễn đàn chính sách nông nghiệp Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 18 - Nông Thôn Việt

Diễn đàn chính sách nông nghiệp Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 18

Chủ Nhật, 01/09/2019, 17:27 [GMT+7]

Trong 2 ngày 29 và 30/08/2019, tại Hàn Quốc, Diễn đàn chính sách nông nghiệp Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 18 do Hiệp hội FAO Hàn Quốc và Viện Chính sách nông nghiệp toàn cầu của Hàn Quốc phối hợp tổ chức đã diễn ra.

Tham dự Diễn đàn có các đoàn đại biểu từ các nước Ấn độ, Bangladesh, Myanmar, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia, Philippine, Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc. Đoàn đại biểu Việt Nam do ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam làm trưởng đoàn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Diễn đàn lần này tập trung bàn về các biện pháp hỗ trợ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững nhằm mang lại hạnh phúc cho nông dân ở những vùng nông thôn nghèo khó. Tại Diễn đàn, đại biểu các nước đã chia sẻ kinh nghiệm, cả thành công và thất bại để mỗi nước có thể học hỏi, rút ra bài học áp dụng cho từng quốc gia.

Diễn đàn thống nhất chương trình cho năm 2020 sẽ có cuộc họp bàn tròn vào đầu tháng 4/2020 tại Jakarta, Indonesia. Diễn đàn chính sách nông nghiệp lần thứ 19 sẽ tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2020 tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

HOÀNG DUNG

;
.
.
.
.