VTV khẳng định vẫn chưa có bản quyền World Cup - Nông Thôn Việt

VTV khẳng định vẫn chưa có bản quyền World Cup

Thứ Năm, 07/06/2018, 16:18 [GMT+7]

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 12h trưa 07.06, ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình VN (VTV), khẳng định đến thời điểm này VTV vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Ông Nam cho biết: "Hiện nay VTV vẫn đang nỗ lực đàm phán với đối tác Công ty Infront Sports & Media (ISM). Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông báo cho người hâm mộ được biết, còn thời điểm nào thì phải phụ thuộc đối tác".

Zing.vn cũng đưa tin ông Nguyễn Hà Nam định đến giờ này VTV vẫn chưa có bản quyền trong tay: “Tôi khẳng định là chưa có. Khi nào có chúng tôi sẽ thông tin rộng rãi”, ông Nam nói.

VTV bác thông tin mua xong bản quyền World Cup 2018.
VTV bác thông tin mua xong bản quyền World Cup 2018.

Trước thông tin sáng nay có một tờ báo đưa tin VTV đã có bản quyền truyền hình World Cup, ông Nguyễn Hà Nam nói: "Đó là thông tin chưa chính xác và tờ báo đó đã gỡ thông tin này".

Chiều 06.06, lãnh đạo Đài truyền hình TP.HCM (HTV) cho biết, cơ quan này mong muốn và sẵn sàng chia sẻ tiền bản quyền truyền hình World Cup 2018 cùng VTV để phục vụ khán giả hâm mộ. Hôm nay (07.06), Tổng giám đốc HTV Dương Thanh Tùng đã ký văn bản gửi VTV về việc sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Trước đây, hai đài này từng hợp tác bản quyền đối với các giải thể thao lớn trong và ngoài nước.

Ngày 29.05 vừa qua, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Ông Nam cho biết đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về giá cả với số tiền yêu cầu gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, tức gần 14 triệu USD.

Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu, đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT. Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.

Thùy Dung tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ và zing.vn)

;
.
.
.
.