Thắp sáng Kỳ Đài - Biểu tượng của Thành phố Huế - Nông Thôn Việt

Thắp sáng Kỳ Đài - Biểu tượng của Thành phố Huế

Thứ Bảy, 24/03/2018, 15:51 [GMT+7]

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Festival Huế 2018 (diễn ra vào tháng 4.2018), mới đây, Thành phố Huế đã khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài mang tên “Thắp sáng Kỳ Đài”.

Kỳ Đài còn gọi là Cột cờ, di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807), Kỳ Đài gồm hai phần: đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m, nằm ở giữa mặt Nam của Kinh thành.  Đây là một biểu tượng của cố đô, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. 

Công trình “Thắp sáng Kỳ Đài”. Ảnh: Internet
Công trình “Thắp sáng Kỳ Đài”. Ảnh: Internet

Thời Nguyễn, trong tất cả các dịp lễ tiết, chầu mừng, tuần du hay cấp báo, Kỳ Đài đều có hiệu cờ thông báo. Cùng với Kinh thành, đây chính là di tích thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Công trình “Thắp sáng Kỳ Đài” đã bố trí 1.000 đèn Led bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế, tất cả được thi công theo công nghệ hiện đại để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo.

Công trình “Thắp sáng Kỳ Đài” đã bố trí 1.000 đèn Led bao bọc xung quanh. Ảnh: Internet
Công trình “Thắp sáng Kỳ Đài” đã bố trí 1.000 đèn Led bao bọc xung quanh. Ảnh: Internet

Được biết sắp tới thành phố sẽ tái hiện tổ chức bắn đại bác trên Kỳ Đài để mang đến cho khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

“Thắp sáng Kỳ Đài” là hoạt động không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn về đêm cho du lịch cố đô.  

Thùy Dung

;
.
.
.
.