Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn - Việt 2019 - Nông Thôn Việt

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn - Việt 2019

Thứ Tư, 06/11/2019, 16:20 [GMT+7]

Chiều 31/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hàn - Việt lần thứ 11.

 

Ẩm thực Hàn Quốc.
Ẩm thực Hàn Quốc.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10/11 tại Quảng trường Lý Thái Tổ (hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đại diện ban tổ chức cho biết, đây là nơi có ý nghĩa mang tính lịch sử ở Việt Nam nên lễ hội có ý nghĩa sâu sắc để có thể củng cố thêm sự hợp tác của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam. Lễ hội nhằm tạo ra sân chơi, giao lưu văn hóa cho người dân Hà Nội và người Hàn Quốc cư trú tại Việt Nam.

Với hơn 100 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc hứa hẹn đem đến hàng trăm mặt hàng và sản phẩm phong phú đến người tiêu dùng và sự đồng hành của Bộ Nông - Lâm sản và thức ăn chăn nuôi Hàn Quốc, Hội người Hàn tại thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Trung tâm KOPIA – Cục Quản lý phát triển nông thôn Hàn Quốc...

Lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, hấp dẫn như đấu võ taekwondo mẫu Việt Nam – Hàn Quốc; công diễn nghệ thuật Hàn Quốc; lớp học nấu ăn; bốc thăm trúng thưởng cho khách tham quan ở mọi lứa tuổi nhằm mở rộng hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Lễ hội quy tụ sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của cả hai nước như: Kim Dong Joon, Dynamic Duo, Min, Hà Lê… Đặc biệt, nếu như các lần trước, người tham quan lễ hội chỉ xem và thưởng thức ẩm thực, văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thì tại lễ hội lần này, họ còn được trải nghiệm, tham gia trực tiếp thông qua các cuộc thi nấu món ăn Hàn Quốc, thi nhảy…

THẢO VI

 

;
.
.
.
.