Google tôn vinh bánh mì Việt Nam - Nông Thôn Việt

Google tôn vinh bánh mì Việt Nam

Thứ Ba, 24/03/2020, 09:55 [GMT+7]

Hôm nay (24/3), trên giao diện trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ... đã xuất hiện Google Doodle Bánh mì - hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống của Việt Nam cùng cụm từ "Tôn vinh bánh mì Việt Nam".

 

Hình ảnh bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google hôm nay 24/3.
Hình ảnh bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google hôm nay 24/3.

Theo đó, Google Doodle Bánh mì minh họa các nguyên liệu phổ biến đi kèm như thịt heo, chả lụa, patê, bơ, rau thơm, đồ chua cùng tạo nên một ổ bánh mì Việt Nam đặc trưng.

Bánh mì Việt Nam.
Bánh mì Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Google thiết kế Doodle nhằm tôn vinh bánh mì - món ăn phổ biến của người Việt Nam. Với sự kiện này, Google Doodle Bánh mì đã góp phần quảng bá một món ăn vô cùng đặc sắc và tự hào của Việt Nam ra thế giới.

Cũng vào ngày này cách đây 9 năm, tức ngày 23/3/2011, từ "banh mi" chính thức được thêm vào từ điển Oxford - cuốn từ điển bằng tiếng Anh đầu tiên trên thế giới, xác nhận là một danh từ riêng: "Bánh mì"- (banh mi /ˈbɑːn miː/).

Đây là lần đầu tiên Google thiết kế Doodle nhằm tôn vinh bánh mì - món ăn phổ biến của người Việt Nam. Với sự kiện này, Google Doodle Bánh mì đã góp phần quảng bá một món ăn vô cùng đặc sắc và tự hào của Việt Nam ra thế giới.
Hoa hậu H'Hen Niê mặc trang phục bánh mì tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.


THÙY DUNG

;
.
.
.
.