ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 04/2020! - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 04/2020!

Thứ Hai, 06/04/2020, 16:08 [GMT+7]

Quý độc giả thân mến,

Covid-19 đã khiến cả thế giới rơi vào cuộc khủng hoảng toàn diện, chưa từng có. Việt Nam không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Những thiệt hại về kinh tế, xã hội, đối với một quốc gia có thu nhập trung bình thấp như nước ta là chưa thể lượng định được. Sau cơn đại dịch, sản xuất, đời sống khó khăn là có thực. Kinh tế suy thoái là khó tránh khỏi. Nhưng không thể bó tay, đầu hàng hoặc ngửa cổ trông trời. Trong nỗ lực vượt đại dịch này, cũng “ló” ra cơ hội để nông nghiệp Việt Nam, nông dân Việt Nam định vị lại thị trường, chủng loại và chất lượng nông sản Việt, đồng thời đặt ra bài toán về chiến lược quản trị rủi ro trong nông nghiệp. Bàn về những chủ đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết: “Nông nghiệp sẽ ra sao sau cơn đại dịch?”, “Rủi to nông nghiệp & chiến lược quản trị”.

Hiện nay Việt Nam đang tham gia một loạt hiệp định thương mại tự do (FTA). Những FTA này đã đưa Việt Nam vào một sân chơi kinh tế mới với những thay đổi mang tính chiến lược nhằm nâng cao khả năng hợp tác giữa các quốc gia với nhau. Và tất nhiên có không ít khó khăn, thách thức mà chúng ta cần phải nỗ lực vượt qua. Chuyên đề “Nông sản Việt Nam trong bối cảnh hội nhập” số này sẽ gửi đến bạn đọc các nội dung liên quan đến những cơ hội và thách thức cùng những giải pháp để vượt qua thách thức trên đường hội nhập.

Biến đổi khí hậu cùng với các hoạt động của con người như công nghiệp, nông nghiệp, giao thông… đang khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường, trong đó có ô nhiễm môi trường nước ngày càng trở nên nghiêm trọng. Do vậy, bảo vệ nguồn nước là hành động hết sức cấp bách trong thời điểm này. Tạp chí Nông thôn Việt xin được chuyển tải những vấn đề liên quan đến nguồn nước và các mô hình hiệu quả nhằm bảo vệ môi trường nước đến bạn đọc qua chuyên trang “Bảo vệ môi trường nước”. Trong số đầu tiên của chuyên trang, Tạp chí đề cập đến vấn đề đang rất cấp bách ở khu vực ĐBSCL hiện nay qua bài viết: Xâm nhập mặn kỷ lục, bài toán nào cho “ngọt”?

Bạn đọc mến!

Có lẽ hiếm loại thực phẩm nào đa dạng về chủng loại, hình thức và lại vô cùng tiện dụng như bánh tráng. Bánh tráng tuy dân dã nhưng vẫn có cho mình chỗ đứng trên các bàn tiệc trong những dịp quan trọng. Cùng với một số món khác như phở, bánh mì, bún chả… bánh tráng góp phần định vị ẩm thực và văn hóa Việt. Mời bạn đọc tìm hiểu về những làng bánh tráng ba miền qua chuyên đề Làng nghề Việt số tháng 4.

Những câu chuyện thời sự, văn hóa, xã hội tiếp tục được chuyển tải qua các chuyên mục: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ mới, Món ăn lạ, Cây thuốc vườn, Du lịch sinh thái, Nhìn ra thế giới…

 

Mời độc giả đón đọc Tạp chí Nông thôn Việt số tháng 04/2020!

Ấn phẩm 76 trang, giá bìa: 30.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ mua và đặt báo: (028) 3821 1283

 

 

;
.
.
.
.