Trưng bày 'Dòng chảy gốm sứ văn hóa Việt Nam' trong 2 năm tại Hàn Quốc - Nông Thôn Việt

Trưng bày 'Dòng chảy gốm sứ văn hóa Việt Nam' trong 2 năm tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 06/01/2021, 09:02 [GMT+7]

Trưng bày ‘Dòng chảy gốm sứ văn hóa Việt Nam’ sẽ diễn ra trong 2 năm (từ 18/12/2020 đến 31/10/2022) tại Phòng trưng bày thường trực Văn hóa gốm sứ châu Á, Bảo tàng quốc gia Gwangju, Hàn Quốc.

 

Hiện vật gốm sứ của Bảo tàng Lịch sử quốc gia trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Gwangju, Hàn Quốc. Ảnh BTLSQG
Hiện vật gốm sứ của Bảo tàng Lịch sử quốc gia trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Gwangju, Hàn Quốc. Ảnh BTLSQG

Đây là hoạt động do Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Bảo tàng quốc gia Gwangju, Hàn Quốc thực hiện.

Trong không gian trưng bày gần 680 m2, Bảo tàng quốc gia Gwangju đã sắp xếp 73 hiện vật gốm sứ tiêu biểu và đặc sắc của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có niên đại trải dài từ 3500 - 3000 BP đến thế kỷ 19 với các loại hình đa dạng, phong phú như nồi, bình, thạp, lư hương... 

Đây là cơ hội để bạn bè quốc tế nói chung và Hàn Quốc nói riêng có cái nhìn toàn diện về quá trình hình thành và phát triển gốm sứ Việt Nam.

Theo Bảo tàng Lịch sử quốc gia, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và ở Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp, hai cơ quan đã trao đổi, thống nhất phương án giao nhận hiện vật theo hình thức trực tuyến và thông qua công ty vận chuyển tại Việt Nam đóng gói, giám sát vận chuyển hiện vật ra sân bay phía Việt Nam. Bảo tàng quốc gia Gwangju có trách nhiệm tiếp nhận và vận chuyển hiện vật từ sân bay phía Hàn Quốc về đến nơi trưng bày.

Đây là trường hợp bàn giao hiện vật chưa từng có trong tiền lệ của Bảo tàng Lịch sử quốc gia, tuy nhiên, với sự phối hợp chặt chẽ và theo dõi sát sao của cả hai bảo tàng trong suốt quá trình làm việc, sưu tập hiện vật gốm sứ từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã được đưa sang trưng bày tại Hàn Quốc trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Theo NT (baochinhphu.vn)

;
.
.
.
.