Không có chuyện cấm Đoàn Ngọc Hải 'xuống đường' - Nông Thôn Việt

Không có chuyện cấm Đoàn Ngọc Hải 'xuống đường'

Thứ Hai, 29/05/2017, 16:44 [GMT+7]

Đại diện UBND TP HCM và quận 1 khẳng định không có việc ông Đoàn Ngọc Hải bị cấm xuống đường lập lại trật tự vỉa hè, mà do thành phố cần đánh giá lại hiệu quả để triển khai có hiệu quả hơn.

Ngày 29/5, VnExpress cho biết Phó chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết, sau cao điểm lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường vừa qua, lãnh đạo quận có văn bản yêu cầu đoàn liên ngành ngừng ra quân, giao trách nhiệm này cho chủ tịch tất cả 10 phường nhằm nâng tính chủ động ở địa phương.

Bà Hường cũng khẳng định, "Về dư luận cho rằng Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải không được xuống đường vì quận 1 có văn bản cấm, bản thân đồng chí Hải khẳng định không trả lời như vậy, một số báo đã đăng không chính xác".

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan, cho biết thêm  thành phố không ngăn cản việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải. Theo chỉ đạo của UBND thành phố hiện, các địa phương, trong đó có quận 1, tập trung đánh giá hiệu quả những việc đã làm. Trong đó, tập trung vào vai trò của lãnh đạo cơ sở, nhấn mạnh vai trò của chủ tịch phường.

quan-1-phu-nhan-ong-doan-ngoc-hai-bi-cam-xuong-duong

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường. Ảnh: H.C

 

Còn theo Tuổi Trẻ tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm, lãnh đạo UBND TP khẳng định TP quyết tâm chấn chỉnh trật tự lòng lề đường để bảo đảm đúng thực hiện các yêu cầu đặt ra cũng như cam kết của chính quyền TP đối với nhân dân.

UBND TP yêu cầu chính quyền địa phương phải kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân, đảng viên thực hiện tốt công tác này. Đồng thời nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cơ sở phải nắm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan của tình trạng buông lỏng để tái chiếm, lấn chiếm lòng lề đường...

 

;
.
.
.
.