Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức tọa đàm 'Tích tụ ruộng đất, được & mất?' - Nông Thôn Việt

Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức tọa đàm 'Tích tụ ruộng đất, được & mất?'

Thứ Bảy, 27/05/2017, 12:10 [GMT+7]

“Tích tụ ruộng đất” là chủ đề được nhắc đến rất nhiều khi bàn về phát triển nền nông nghiệp của Việt Nam hiện nay. Các chuyên gia kinh tế cho rằng muốn đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, thì tích tụ ruộng đất là hướng đi tất yếu. 

cd
“Tích tụ ruộng đất” là chủ đề được nhắc đến rất nhiều khi bàn về phát triển nền nông nghiệp của Việt Nam hiện nay

Tuy nhiên, tích tụ ruộng đất có thực sự là điều kiện cần cho nến nông nghiệp Việt Nam cất cánh? Ruộng đất tích tụ về một số ít người, vậy số đông người lao động nông nghiệp ở nông thôn sẽ như thế nào khi không còn ruộng đất? Làm thế nào để tích tụ ruộng đất không trở thành lá bùa hộ mệnh cho hành vi đầu cơ đất đai...?

Nhằm tập hợp ý kiến của của các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp và nông dân..., góp phần khẳng định những yếu tố tích cực, đồng thời cũng cảnh báo về những cản ngại, tiêu cực của một chủ trương lớn ảnh hưởng đến hàng triệu nông dân; xác định các bước đi đúng đắn trong quá trình tích tụ ruộng đất xây dựng một nền nông nghiệp sản xuất tập trung quy mô lớn, Ngày 29-5, Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Tích tụ ruộng đất, được & mất?

Buổi tọa đàm có sự tham gia trao đổi ý kiến của các nhà quản lý, chuyên gia như: ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; ông Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, nguyên Phó Ban Dân vận Trung ương; ông Trần Thế Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường; TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm VP Quốc hội; TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế VN; ông Phan Chánh Dưỡng, Giảng viên Chương trình Fulbright; PGS.TS Võ Trí Hảo, Phó Trưởng khoa Luật trường Đại học Kinh tế TPHCM; ông Huỳnh Văn Thòn, CT HĐQT Tập đoàn Lộc Trời; ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng Giám đốc SATRA; ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An…

;
.
.
.
.