Tạo 'mưa tiền' để truyền hứng làm giàu! - Nông Thôn Việt

Tạo 'mưa tiền' để truyền hứng làm giàu!

Thứ Sáu, 16/06/2017, 22:56 [GMT+7]

Ông Phạm Tuấn Sơn đã tạo ra một "cơn mưa tiền" khi đứng từ trên khinh khí cầu rải xuống TP Huế vào sáng 16-6, tại buổi ra mắt cuốn sách 'Dám làm giàu' do ông viết.

Theo đó, nhằm giới thiệu cuốn sách mới của mình đến công chúng, tác giả Phạm Tuấn Sơn phối hợp với công ty First News tổ chức một buổi ra mắt sách khá đặc biệt tại sân vận động Tự Do (TP Huế).

Ông này thuê một chiếc khinh khí cầu chở ông từ Thái Lan thả bay trên bầu trời thành phố nhằm giới thiệu cuốn sách. Sau khi khinh khí cầu bay lên cao, tác giả Phạm Tuấn Sơn đã lấy một bọc đựng tiền cùng những phong bao lì xì rải xuống phía dưới sân vận động Tự Do, TP Huế.

Ông Phạm Tuấn Sơn
Ông Phạm Tuấn Sơn

Những tờ tiền mà ông Sơn thả xuống có hai mệnh giá 5.000 đồng và 10.000 đồng. Phía bên dưới bố trí hơn 100 diễn viên quần chúng để chạy đến lượm từng tờ tiền một.

Theo ban tổ chức, hoạt động này được gọi tên là “mưa tài lộc” nhằm truyền cám hứng làm giàu cho mọi người, đặc biệt là những độc giả của cuốn sách “Dám làm giàu”. 

Tuy nhiên, ý tưởng tạo “mưa tài lộc” này đã bị ngọn gió ập đến nên một lượng lớn tiền đã bị cuốn bay ra khỏi khuôn viên sân vận động Tự Do, rơi vương vãi khắp một đoạn đường Nguyễn Thái Học (TP Huế).

Sau khi chứng kiến cơn “mưa tiền”, nhiều người dân địa phương cho rằng đây là hoạt động phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Huế.

Nhiều người dânb Huế, cho biết chưa bao giờ thấy một lượng tiền thật nhiều như vậy được rải khắp nơi. Hành động rải tiền rồi để nhiều người đổ xô nhau đi nhặt như vậy thật khó chấp nhận được.

Nói về việc này, ông Phạm Tuấn Sơn - người nghĩ ra ý tưởng “mưa tài lộc”, cho biết ông hoàn toàn không thấy việc làm này là phản cảm.

Nhiều người xúm lại lượm tiền
Nhiều người xúm lại lượm tiền

“Tôi nghĩ đây chỉ là hoạt động mang tính tượng trưng, nhằm gửi gắm thông điệp cơ hội để kiếm tiền, làm giàu luôn ở quanh chúng ta, liệu chúng ta có thể nhìn thấy và nắm lấy những cơ hội đó hay không mà thôi.” ông Sơn nói với Tuổi Trẻ.

Ông Sơn cho biết đây là tiền của cá nhân ông, nhưng từ chối tiết lộ tổng số tiền được rải trên sân vận động Tự Do vì lý do cá nhân, nhạy cảm.

Còn ông Vũ Trọng Quân, phó giám đốc phụ trách truyền thông và hợp tác xuất bản công ty First News, cho biết hoạt động “mưa tài lộc” hoàn toàn do phía tác giả tổ chức để thực hiện quay phim quảng bá cho cuốn sách.

Công ty First News hoàn toàn không liên quan đến những chương trình được tổ chức tại sân vận động Tự Do vào sáng 16-6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Phòng Thông tin, báo chí và xuất bản thuộc Sở Thông tin, truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đơn vị chỉ cấp phép buổi họp báo ra mắt cuốn sách “Dám làm giàu” tổ chức tại khách sạn Mường Thanh (TP Huế) vào sáng cùng ngày.

Những hoạt động tổ chức tại sân vận động Tự Do đều nằm ngoài quyền quản lý của sở này.

Ông Phan Tiến Dũng - giám đốc Sở Văn hóa – thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết sau khi trao đổi nhanh với ban tổ chức buổi ra mắt sách thì được thông tin rằng tác giả có rải tiền nhưng chỉ rải ít. “Tôi sẽ tiếp tục cho kiểm tra lại và nhắc nhở để tránh trường hợp tương tự xảy ra” - ông Dũng nói.

;
.
.
.
.