Tướng quân đội 'dọa nạt, thóa mạ' cán bộ công an - Nông Thôn Việt

Tướng quân đội 'dọa nạt, thóa mạ' cán bộ công an

Thứ Hai, 17/07/2017, 16:43 [GMT+7]

Theo tường thuật của Tuổi Trẻ ngày 17-7,  trung úy Nguyễn Văn Thành, người có mặt trong clip bị tướng về hưu khi đang làm nhiệm vụ tâm sự: “Tôi chỉ làm nhiệm vụ phục vụ an toàn giao thông cho người dân, theo phân công của lãnh đạo. Khi tiếp xúc với người dân, tôi tuân thủ quy định tác phong, lời nói để giữ hình ảnh người công an. Nhưng lại bị xúc phạm như vậy, về nhớ lại rất buồn. Có đêm không ngủ được…”

s
Tướng Liêm ngồi trong xe còn giơ "thẻ ngành" dọa CSGT - Ảnh chụp từ clip


Trung úy Thành nói anh chưa từng biết Trung tướng Võ Văn Liêm, chỉ khi vụ việc xảy ra, trên mạng lan truyền clip, anh mới biết người lớn tiếng mắng mình hôm ấy là tướng Liêm.

Anh Thành kể: “Theo kế hoạch phân công, tổ tuần tra gồm có 6 đồng chí, do thượng úy Đinh Công Văn phụ trách chung. Tổ dừng lại đoạn gần cầu Bà Bộ, trên đường Võ Văn Kiệt, tiến hành kiểm tra tốc độ các phương tiện lưu thông".

"Qua máy đo, phát hiện một ôtô chạy quá tốc độ (81/70km/h), tôi được lệnh ra hiệu cho xe dừng lại. Tuy nhiên, tài xế xe này không tuân theo hiệu lệnh dừng xe, mà tiếp tục cho xe chạy với tốc độ cao. Tôi dùng môtô chuyên dụng đuổi theo hơn 1km thì bắt kịp và ra hiệu dừng xe. Tôi ra hiệu cho tài xế xuống xe để xử lý", trung úy Thành tường thuật sự việc.

"Tuy nhiên, chú ngồi trên xe kế tài xế lại chửi bới, yêu cầu cho xem kết quả đo tốc độ. Tôi gọi bộ đàm cho thượng úy Đinh Công Văn mang máy đo đến cho chú coi. Nhưng chú không đợi coi mà tiếp tục xúc phạm rồi ra lệnh cho tài xế tiếp tục chạy đi".

​Cảnh sát bị tướng về hưu lăng mạ: 'Tôi đã rất bình tĩnh'
Hình ảnh ô tô 64A 027.78 chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ 81km/h trên đường Võ Văn Kiệt - Ảnh do công an cung cấp


Vụ việc xảy ra vào trưa 14-7 và đã được người dân ghi hình, đưa lên mạng mạng xã hội, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. Hình ảnh ghi lại cho thấy trong lúc lực lượng CSGT đang yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ quy định trên đường Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ (81km/h) thì tài xế không chấp hành và cố thủ trong xe.

Trung tướng Võ Văn Liêm ngồi ghế phụ liên tục dùng lời lẽ thô tục với lực lượng CSGT. Không những thế ông này còn rút ra “thẻ ngành” và lớn tiếng dọa nạt sẽ cho cán bộ CSGT  "cho mất việc, không còn đường nào đi" và  đỉnh điểm là câu: "Tao không xuống, ...cỡ giám đốc tụi bây tao còn cách chức được nữa…” 

Tuổi Trẻ dẫn lời Đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết trưa ngày 14-7, tổ công tác có 6 cán bộ, chiến sĩ công an quận Bình Thủy đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt theo kế hoạch.

Đến khoảng 11h30, tổ công tác phát hiện một ôtô đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội đô chạy quá tốc độ quy định nên ra tín hiệu dừng xe. Tài xế ôtô không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng môtô chuyên dụng đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội đô.

Trung tướng Võ Văn Liêm  nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) và hiện đã nghỉ hưu.

Cũng theo Tuổi Trẻ, Giám đốc công an TP. Cần Thơ cho biết do đây là vụ việc khá nghiêm trọng, liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội, nên Công an TP. Cần Thơ đang làm báo cáo gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo.

Công an Thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo công an quận Bình Thuỷ trong chiều 17-7 mời trung tướng Võ Văn Liêm và tài xế lái xe hôm đó đến làm việc để làm rõ sự việc.

 

;
.
.
.
.