ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 10.2017 - Nông Thôn Việt

ĐÓN ĐỌC NÔNG THÔN VIỆT - SỐ THÁNG 10.2017

Thứ Tư, 04/10/2017, 20:27 [GMT+7]

Bạn đọc mến,

Thông điệp tháng 10 của NTV là vấn đề sống còn của đồng bằng sông Cửu Long, cũng là câu hỏi đau đáu của ngành nông nghiệp.

Vì sao một vùng đất có sản lượng nông sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á và đứng đầu Việt Nam mà thu nhập bình quân đầu người ở đây lại thấp hơn trung bình cả nước? Mỗi năm ĐBSCL mất khoảng 300 ha đất do sạt lở, lún sụt, nước biển dâng; nước biển xâm nhập ngày càng sâu, nước từ thượng nguồn sông Mê Kông giảm mạnh, gây hạn hán trên diện ngày càng rộng; cùng với đó là xu hướng nhân lực chất lượng cao rời đi. Đất, Nước, Người không giữ được thì liệu đến một ngày nào đó, ĐBSCL có còn?

DBSCL

Đất, Nước, Người không giữ được thì liệu đến một ngày nào đó, ĐBSCL có còn?


Mời quý đọc giả đón đọc trang Phát triển bền vững ĐBSCL, ghi nhận trực tiếp và đầy đủ từ Hội nghị về Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu lần đầu tiên đã được Chính phủ tổ chức với quy mô mang tầm quốc tế tại Cần Thơ trong ngày 26 và 27.09.2017.

Chủ tịch Tổng hội Hồ Xuân Hùng đã dành tặng trang viết tâm huyết cho những doanh nhân Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, 13.10: Xây dựng và chỉnh trang văn hóa doanh nghiệp là động lực, nền tảng chấn hưng kinh tế nước nhà.

BOT âm nhạc là vấn đề được bàn luận dưới ngòi bút thời luận quen thuộc của TS. Nguyễn Sĩ Dũng. Chuyên gia Nguyễn Quang Đồng cũng sẽ góp mặt với trang viết về Nhận diện “nhóm lợi ích” và chủ nghĩa tư bản thân hữu nhìn về các vụ “đại án” thời gian gần đây.

Đồng hành cùng độc giả số tháng 10.2017 gồm hai chuyên đề: Thủy lợi Nông sản Việt – Mật ong. “Nhất nước nhì phân tam cần tứ giống”, ngành thủy lợi sau Luật Thủy lợi 2017 và trước những đổi thay nhanh chóng của ngành nông nghiệp buộc phải thích ứng như thế nào?

Chuyên đề Nông sản Việt – Mật ong và những câu chuyện chưa kể về thần dược thiên nhiên mà Việt Nam đang là nước đứng thứ 2 châu Á về sản lượng xuất khẩu.
Chuyên đề Nông sản Việt – Mật ong và những câu chuyện chưa kể về thần dược thiên nhiên mà Việt Nam đang là nước đứng thứ 2 châu Á về sản lượng xuất khẩu.

 

Hành trình băng rừng Tây Bắc săn mật ong cùng những sự thật không phải ai cũng biết về mật ong “nguyên chất 100%” sẽ được tiết lộ trong 8 trang chuyên đề Nông sản Việt – Mật ong.

Ngày 05.10.2017, khi số báo này đến tay bạn đọc, cũng là thời điểm Chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động tròn 1 năm triển khai. Hành trình 365 ngày nối những bờ vui sẽ nhìn lại thành quả một năm qua, không chỉ làcon số mấy chục cây cầu trị giá vài chục tỷ đồng đã và đang được xây dựng, mà còn là những câu chuyện thấm đẫm tình người, đậm tính nhân văn trên hành trình mà chúng tôi đã đi qua. Ở đó có cả nước mắt lẫn nụ cười…hạnh phúc.

Những câu chuyện thú vị từ Nông nghiệp Hà Lan đã “cất cánh” như thế nào?, Trang trại cổ tích ở bang Oregon (Hoa Kỳ), cách Indonesia đã Làm du lịch ở khu ổ chuột, cách trồng Bồ ngót vườn nhà...đang chờ bạn khám phá!

Mời độc giả đón đọc!

Ấn phẩm 68 trang, giá bìa: 27.000 VNĐ/quyển

Liên hệ mua và đặt báo: (08) 3821 1283

 

 

;
.
.
.
.