Tết Mậu Tuất có 300.000 vé tàu về quê - Nông Thôn Việt

Tết Mậu Tuất có 300.000 vé tàu về quê

Thứ Năm, 05/10/2017, 20:42 [GMT+7]

Ngày 5.10, ông Lê Quốc Trung - Phó tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam - cho biết, công ty sẽ bán vé tàu Tết Mậu Tuất cùng lúc cho cá nhân và tập thể lúc 8h ngày 15.10.

Đông đảo người dân chờ mua vé tàu tết tại ga Sài Gòn
Đông đảo người dân mệt mỏi chờ mua vé tàu tết tại ga Sài Gòn

Đây là điểm khác biệt so với mọi năm, khi vé bán tập thể thường được triển khai sớm hơn vé cá nhân, lịch chạy tàu Tết Mậu Tuất được tính từ ngày 2/2 đến hết ngày 4/3/2018.

Theo ông Trung Tết Mậu Tuất ngành đường sắt bố trí 300.000 chỗ phục vụ hành khách dịp, tăng khoảng 10.000 chỗ so với năm ngoái. Dịp Tết này sẽ đưa 30 toa xe mới đóng vào phục vụ.

Những năm trước đường sắt tổ chức chạy 5 đôi tàu Thống Nhất nhưng dịp Tết năm nay sẽ tăng gấp 3. Ngoài ra, Tổng công ty sẽ tổ chức 24 đôi tàu khách Khu đoạn để phục vụ khách.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh ga Sài Gòn, cho biết thêm, để đảm bảo an ninh trật tự trên tàu, dưới ga, trong thời gian cao điểm đơn vị sẽ tổ chức đón và kiểm soát Thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. Ở đây sẽ có nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ hành khách vào ga, lên tàu.

Từ tháng 11, ngoài ga Hà Nội, Đà Nẵng thì ga Sài Gòn sẽ lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có đông hành khách để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách.

"Bà con không nên mua vé bên ngoài, vé không hợp lệ khi đi tàu để tránh tình trạng tiền mất tật mang", ông Văn khuyến cáo.

H.Lê

;
.
.
.