Trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 - Nông Thôn Việt

Trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017

Thứ Bảy, 21/10/2017, 10:42 [GMT+7]

Kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2017), chiều 17.10.2017, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao giải thưởng tập thể
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao giải thưởng tập thể

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương thành tích của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ và phụ nữ Việt Nam; đồng thời, đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tăng cường tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ; nâng cao chất lượng hoạt động, hưởng ứng các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của đất nước; giải quyết những vấn đề của phụ nữ ngay từ cơ sở; quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thực hiện đồng bộ các giải pháp để xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện... 

Chương trình giao lưu cùng các gương mặt phụ nữ tiêu biểu
Chương trình giao lưu cùng các gương mặt phụ nữ tiêu biểu

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 được trao cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Đó là những nhà khoa học nữ, nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”, “lương y như từ mẫu”, công nhân có “bàn tay vàng”, “bông hồng thép” trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, phụ nữ tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp và phát triển kinh tế.

Ngày Phụ nữ sáng tạo 2017 với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu” diễn ra 3 hoạt động chính: triển lãm những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo; diễn đàn, hội thảo; trao tặng Bằng khen cho các sản phẩm sáng tạo tiêu biểu và công bố cam kết tài trợ cho các ý tưởng sáng tạo xuất sắc để hiện thực hóa.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 22 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu và 3 ý tưởng sáng tạo có tính khả thi nhất tham dự Ngày Phụ nữ Sáng tạo với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Đây là dịp tôn vinh và biểu dương những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, sự tham gia đóng góp to lớn của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu.

Trong dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 15 nữ sinh đạt thành tích thủ khoa các tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học năm 2017 và một nữ sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2017.

Theo Tạp chí Du lịch
;
.
.
.
.