Mang 10.000 bộ quần áo mới cho trẻ em vùng lũ đón tết - Nông Thôn Việt

Mang 10.000 bộ quần áo mới cho trẻ em vùng lũ đón tết

Thứ Năm, 30/11/2017, 11:56 [GMT+7]

Tại TPHCM,Hội đồng bảo trợ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VCRC) vừa phối hợp cùng Ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm, Công ty VTVCorp tổ chức công bố chương trình “Tiết kiệm vì Miền trung yêu thương”.

Chương trình nhằm mục tiêu quyên góp 2 tỷ đồng mua 10.000 bộ quần áo mới tặng trẻ em vùng lũ đón Tết tại 3 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên) chịu thiệt hại nặng do bão lũ vừa qua.

Lễ ra mắt chương trình “Tiết kiệm vì Miền trung yêu thương”.
Lễ ra mắt chương trình “Tiết kiệm vì Miền trung yêu thương”.

Theo đó, cộng đồng và doanh nghiệp sẽ chung tay quyên góp giúp đỡ các em nhỏ bằng cách cùng tiết kiệm góp tiền vào nhóm “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương” trên ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm. Mỗi nhà hảo tâm khi đăng ký thông tin trên ứng dụng sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của mình, mọi số tiền quyên góp sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng đã được đăng ký trên ứng dụng.

Mọi kinh phí quyên góp sẽ được quy đổi là 1 chiếc áo, 2 chiếc áo, hoặc nhiều chiếc áo tùy vào khả năng và tấm lòng của người góp. Chi tiết số tiền góp cùng danh sách nhà hảo tâm sẽ được hiển thị rõ ràng, minh bạch trên ứng dụng, giúp cộng đồng dễ dàng theo dõi và chia sẻ. Ngoài ra, các nhóm bạn hoặc thành viên trong gia đình có thể tự mở nhóm để quyên góp cho các em.

Chương trình “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương” ra đời nhằm kêu gọi các vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ mà đặc biệt là các em nhỏ.

Được biết, toàn bộ số tiền góp được trên ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm sẽ được Ban tổ chức quy đổi thành những bộ quần áo mới và trao tận tay các em nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng bảo trợ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Việc ra mắt chương trình “Tiết kiệm vì miền Trung yêu thương” là một điểm nhấn đặc biệt trong các cách thức kêu gọi hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Tiết kiệm là một đức tính tốt, nếu chúng ta biết tiết kiệm để giúp đỡ người khác đang gặp khó khăn thì còn ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi hi vọng đây sẽ là một cách làm mới trong việc huy động nguồn lực cho các hoạt động cộng đồng trong tương lai. Trên thế giới tổ chức Gofundme.com đã làm rất tốt điều này. Sự minh bạch với cơ chế theo dõi và giám sát rõ ràng sẽ giúp nhiều nhà hảo tâm có cơ hội chia sẻ hỗ trợ nhiều người khó khăn hơn”.

Các thông tin, lộ trình, điểm đến cùng hình ảnh, phóng sự báo cáo từ chiến dịch sẽ được liên tục cập nhật trên website chính thức của Dự án hỗ trợ và phòng chống thiên tai miền trung yêu thương www.mientrungyeuthuong.vn.

Hãy cùng chung tay cùng cộng đồng để góp phần mang nụ cười đến cho những trẻ em miền Trung nghèo khó. Bạn có thể tham gia quyên góp ngay bằng cách:

Bước 1: Tải ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm tại link: http://tietkiemnhom.com/install

Bước 2: Vào nhóm có tên “Tiết Kiệm Vì Miền Trung Yêu Thương” để góp tiền. https://tietkiemnhom.com/share/crowd_fund/QzVw0T5mPz82

Thùy Dung

;
.
.
.
.